Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu huyện năm 2023
30-12-2022

Sáng ngày 30/12, tại Hội trường huyện, UBND huyện đã tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu huyện năm 2023. Dự lễ tôn vinh về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Ngọc Trường – lãnh đạo cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; về phía huyện có đồng chí Sa Phương – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Thường trực Huyện uỷ - HĐND – UBND; UBND các xã, thị trấn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn cùng hơn 100 đại biểu là tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện.

Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu huyện năm 2023

Toàn cảnh buổi Lễ
Công tác hiến máu tình nguyện luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và hướng dẫn trực tiếp của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum. Các hoạt động truyên truyền vận động được triển khai đồng bộ, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong huyện.
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thông tin đại chúng huyện, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Viết bài trên báo, phát tin bài, trên 20 băng rôn tuyên truyền được treo tại các trục đường chính của huyện, 1000 tờ rơi tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh đến với người dân trên địa bàn huyện, kết hợp với xe loa lưu động trong các đợt tổ chức lấy máu tại huyện, tạo được sự chú ý giúp nhiều người dân biết về phong trào HMTN và tổ biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào HMTN. Theo đó, tổ chức được 8 đợt hiến máu tình nguyện, vận động trên 2000 người tham gia, kết quả tiếp nhận 1.353  đơn vị máu.
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn sự tích cực, cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các đơn vị, địa phương đã luôn quan tâm, hỗ trợ Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện. Đặc biệt gửi lời tri ân đến các tình nguyện viên đã tích cực, hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, kịp thời đem lại niềm vui, hạnh phúc và sự sống cho những người bệnh cần truyền máu.
Hội nghị đã tôn vinh và trao tặng Bằng khen cho 02 gia đình, 49 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện./.

Lãnh đạo huyện tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện