Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khoá XIII
5-12-2022

Trong hai ngày (05 và 06-12-2022), Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thành phố Hà Nội và điểm cầu các đảng ủy, tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, đường truyền mở rộng đến cơ sở.

Các đại biểu tham gia Hội nghị trực tuyến
Tham dự Hội nghị tại huyện Đăk Tô có 10 điểm cầu (01 điểm cầu huyện và 09 điểm cầu xã, thị trấn) với 597 đại biểu. Điểm cầu huyện Đăk Tô có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, nguyên là UVBTV Huyện ủy qua các thời kỳ sinh sống trên địa bàn thị trấn Đăk Tô; Bí thư, phó bí thư các Chi bộ, đảng bộ và tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Điểm cầu cấp xã có các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy sống tại các xã; ủy viên BCH Đảng bộ xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ đảng trực thuộc; Trưởng, phó Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ công chức cấp xã…
Hội nghị nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy các cấp, các ban, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa các nghị quyết nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.
Tham dự Hội nghị, các đại biểu được nghe Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương trình bày chuyên đề “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”; Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”; Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Truyền đạt chuyên đề: “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với tinh thần, trách nhiệm cao trong triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người dân, tinh thần chỉ đạo của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong thời gian tới./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện

819407 Tổng số người truy cập: 1018 Số người online: