Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đồng chí U Huấn dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Đăk Tăng
18-11-2022

Đồng chí U Huấn dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Đăk Tăng

Chiều ngày 18/11, đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Tô dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đăk Tăng, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô. Cùng về dự đòng chí A Hơn – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyên.
Đồng chí U Huấn tặng quà cán bộ, nhân dân thôn Đăk Tăng

Đồng chí A Hơn tặng quà cho thôn Đăk Tăng
Thôn Đăk Tăng, xã Ngọc Tụ  có 98 hộ 349 khẩu, đồng bào DTTS chiếm 97%. Thôn hiện còn 06 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo. Trong năm 2022, nhân dân trong thôn đã thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, “Đền ơn đáp nghĩa”… Đặc biệt, thôn đã triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” với các mô hình như trồng cây mắc ca xen cây ăn quả; vệ sinh môi trường, cải tạo vườn tạp…..Về văn hóa - xã hội, trẻ em trong độ tuổi đi học đạt 100%; nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xóa bỏ các phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan.
Nhân dịp này, có 5 cá nhân được các cấp tặng Giấy khen có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động , “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;79 hộ được trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa./.

Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện