Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với Đảng ủy xã Đăk Rơ Nga
16-11-2022

Ngày 16/11, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng An ninh; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ đầu năm 2022 đến nay; nhiệm vụ, giải pháp từ nay cuối năm 2022. Tham gia cùng đoàn công tác lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và Văn phòng Tỉnh uỷ. Về phía huyện có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với Đảng ủy xã Đăk Rơ Nga

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Rơ Nga

Lãnh đạo xã Đăk Rơ Nga báo cáo tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trên địa bàn

Các đại biểu dự buổi làm việc
Từ đầu năm 2022 đến nay, xã Đăk Rơ Nga đa số các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp đều đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Diện tích gieo trồng cây hàng năm chiếm 1.036 ha (đạt 99,51% so với kế hoạch giao); diện tích cây công nghiệp, lâm nghiệp, cây dược liệu chiếm 1.116,2 ha (đạt 122% so với kế hoạch giao). Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã tiếp tục được quan tâm. Hiện tại xã đang triển khai 05 mô hình (cải tạo vườn tạp; trồng rau; nuôi bò sinh sản; nuôi gia cầm; trồng rừng) và thành lập 01 Hợp tác xã Nông lâm nghiệp và dược liệu; tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan của huyện giám sát thực hiện dự án đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi công nghệ cao trên địa bàn; thực hiện đăng ký 02 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao cấp huyện. Tỷ lệ hộ nghèo (chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025) trên địa bàn xã chiếm 34,83%, tỷ lệ cận nghèo chiếm 3,58%.Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng ủy xã Đăk Rơ Nga đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được trong thời gian qua.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt thăm thôn Đăk Manh II
Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã sử dụng có hiệu quả nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia để xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng thôn nông thôn mới ở vùng DTTS, gắn với triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khơi dậy khát vọng của   người dân địa phương để vươn làm giàu chính đáng; đồng thời, tập trung nguồn lực để xây dựng thôn Đăk Manh II sớm thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, giảm nghèo bền vững. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi các cây trồng hiệu quả kinh tế thấp sang cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn (như cây ăn quả, mắc ca…); xây dựng mô hình chăn nuôi có hiệu quả để từng bước nhân rộng. Đồng thời, tuyên truyền để người dân mạnh dạn thay đổi cách thức sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm.
Đồng chí lưu ý Đảng ủy xã chú trọng triển có hiệu quả Chương trình số 39-CTr/TU, ngày 06-10-2022 của Tỉnh ủy “thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; thường xuyên rà soát, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị của xã và các thôn trên địa bàn; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực, trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm, sâu sát cơ sở; chỉ đạo, theo dõi thực hiện tốt việc đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt tặng quà thôn Đăk Manh II.

Đoàn công tác thăm mô hình trồng sầu riêng xen cây cà phê
Sau khi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Rơ Nga, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đi thăm, nắm tình hình tại thôn Đăk Manh II; tặng quà cho già làng, người có uy tín, hộ gia đình khó khăn; thăm 2 mô hình trồng cây công nghiệp của các hộ gia đình trên địa bàn thôn.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện