Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô tổng kết công tác mặt trận năm 2022
26-12-2022

Ngày 26/12, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND huyện và các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô tổng kết công tác mặt trận năm 2022

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Ngô Văn Liêm - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện khai mạc hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị
Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nỗ lực tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả toàn diện trên các lĩnh vực: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao. Hoạt động “Vì người nghèo" đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của đông đảo các tầng lớp Nhân dân.
Trong năm Ủy ban MTTQ Đăk Tô đã công tác vận động, xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo” với số tiền hơn 1,842 tỷ đồng để hỗ trợ xây 23 căn nhà đại đoàn kết, trao 31 cặp bò sinh sản cho 31 hộ nghèo thiếu đất sản xuất. Tiếp tục duy trì 05 mô hình cấp huyện số tiền 96 triệu đồng và 20 mô hình điểm cấp xã hơn 2 tỷ đồng của năm 2021 có hiệu quả: Xây dựng 05 mô hình xây dựng được 01 mô hình điểm và 30 mô hình các xã, thị trấn với số tiền gần 3 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ các cấp huyện Đăk Tô tổ chức 36 cuộc Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh, huyện có tổng số 1.796 cử tri tham gia với 219 ý kiến, 326 nội dung; bồi dưỡng, tập huấn 95 cán bộ trong năm có 3 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 61/61 Ban công tác Mặt trận hoạn động tốt; Tổ chức tuyên truyền 450 buổi và  tổ chức 03 cuộc thi tìm hiểu pháp luật thu hút hơn 1000 lượt người tham gia; vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế đạt 91,35%. Đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tăng Bằng khen 1 tập thể và 2 cá nhân; đề nghị UBMTTQVN tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện cho Ban Thường trực UBMTTQVN huyện.
Tại hội nghị Uỷ ban MTTQ huyện Đăk Tô  đã khen thưởng cho 3 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trân năm 2022.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện