Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện
28-12-2022

Sáng ngày 28/12, tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã họp triển khai các nội dung liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.

Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị
Ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã ban hành các văn bản thực hiện và phối hợp với các trường học cùng các địa phương tổ chức đăng ký NVQS, ban đầu đăng ký đổ tuổi 17 được 470 công dân, công dân trong độ tuổi sẵn sáng nhập ngũ độ tuổi 18-25 được 847 công dân.
Năm 2023, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh giao chỉ tiêu tuyển quân cho huyện là 83 công dân (Quân đội là 71 công dân, trong đó có 01 nữ công dân; Công an Nhân dân 12 công dân). Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã ban hành kế hoạch tuyển quân và thông báo dự kiến số lượng chỉ tiêu công dân tuyển chọn cụ thể cho các địa phương, tổng phát lệnh gọi khám 297 có mặt khám 280, vắng mặt 17 công dân; số không đạt sức khoẻ 164 công dân. Sau khi có kết quả khám sức khoẻ của Hội đồng nghĩa vụ quân sư huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã hoàn chỉnh hồ sơ lý lịch, phân công cán bộ tổ chức thâm nhập trực tiếp hoàn cảnh gia đình của từng công dân và tổ chức họp xét duyệt đề nghị số công dân nhập ngũ chính thức 71 công dân.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Hoàng Nam yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn và các cấp, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phối hợp, kết hợp nhằm phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác tuyển quân. Tăng cường quán tiệt, tuyên tuyền thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự đến mọi tầng lớp Nhân dân. Hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, thống nhất thời gian địa điểm tổ chức thâm nhập, chốt số giao, nhận quân; đồng thời, thực hiện tốt chính sách gia đình quân nhân, hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho quân nhân đã hoàn thành NVQS tại ngũ về địa phương nhanh chóng ổn định cuộc sống, có việc làm để động viên khích lệ công dân sẵn sàng nhập ngũ, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện