Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
24-8-2023

Sáng ngày 24/8, tại Hội trường Huyện ủy, Đảng bộ huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Tô; Về phía huyện ta có các đồng chí A Hơn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVII cùng các Bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Đồng chí Bùi Tiến Lý phát biểu Khai mạc Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đạt nhiều kết quả quan trọng: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng khu vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2020 – 2022 đạt 7,93%; thu nhập bình quân đầu đến cuối năm 2022 là 39,5 triệu đồng/người/năm đạt 69,3%; Đến nay, tổng diện tích các loại cây trồng trên 19.000ha, cây hàng năm hơn 7.000ha, cây lâu năm trên 12.000ha, diện tích cây chủ lực cà phê, cao su, sắn đạt và vượt chỉ tiêu; trồng 893ha rừng trồng tập trung, đã giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư quản lý với diện tích 991,47ha nâng cao độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 47,34%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá; đã hoàn thiện Cụm công nghiếp phía Tây thị trấn với diện tích 50ha. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hằng năm tăng. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được giải quyết kịp thời; chất lượng y tế, giáo dục tiếp tục nâng lên; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống và tiêm vắc xin phòng Covid-19; làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 94,92%; tổng số hộ nghèo trên địa bàn huyện 1.527 chiếm 11,83% giảm còn 3,24 so với cuối năm 2021. Hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền các cấp được củng cố, kiện toàn, hoạt động hiệu quả. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương luôn được quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo, hằng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng; số lượng TCCS đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên” hằng năm đạt, từ đầu nhiệm kỳ kết nạp 181 đảng viên mới đạt 45,25%, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 2.154 đông chí; tăng cường thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử gắn với kỷ cương, kỷ luật công vụ có sự chuyển biến tích cực; trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp từng bước được nâng cao.
Qua đó, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thực hiện chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; triển khai hiệu quả Chương trình 38-CTr/Hu, ngày 10-5-2022 của Huyện ủy về thực thực hiện nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp hàng hóa đi vào chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Xây dưng, phát triển mô hình nông lâm kết hợp, trồng rừng, trồng dược liệu dưới tán rừng, phát triển du lịch sinh thái,…Triển khai Cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện