Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Tăng cường các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trên địa bàn
3-6-2023

Với mục tiêu tạo thuận lợi cho phụ nữ vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế trong mọi lĩnh vực và đẩy lùi bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em gái, cấp ủy, chính quyền huyện Đăk Tô đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới.

Tăng cường các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trên địa bàn

Tuyên truyền chăm sóc bảo vệ trẻ em tại xã Đăk Rơ Nga
Để công tác BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đạt hiệu quả cao, huyện Đăk Tô đã xây dựng và phát triển nhiều mô hình, hoạt động tư vấn hỗ trợ về BĐG, mô hình phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, các mô hình phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Điển hình như huyện đã thành lập12 mô hình địa chỉ tin cậy hiện có; thành lập mới 03 địa chỉ tin cậy hỗ trợ bảo vệ phụ nữ là nạn nhân bạo lực gia đình;  Xây dựng 26 nhóm truyền thông tiên phong thay đổi trong cộng đồng; Phát triển 05 tổ tiết kiệm vay vốn thôn bản; Hỗ trợ 01 tổ sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ, đồng làm chủ ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số…Trong năm 2023, thành lập 06 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của trẻ em, nâng cao năng lực và hỗ trợ tổ chức hoạt động; Tổ chức tập huấn tại huyện về phát triển năng lực thúc đẩy bình đẳng giới trong cộng đồng trưởng thôn, phó trưởng thôn, bí thư chi bộ, trưởng các tổ chức chính trị -xã hội, chức sắc tôn giáo, người có uy tín và một số nam, nữ tiên phong hạt nhân thay đổi trong cộng đồng….
Qua đó, từng bước xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em, khích lệ chị em phụ nữ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trẻ em nữ được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện, rút ngắn khoảng cách về giới trong gia đình và xã hội./