banner
Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Tiếp tục khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu về tiêm vắc xin phòng COVID-19
24-6-2022
Ngày 24/6/2022, UBND huyện ban hành Công văn số 786/UBND về Tiếp tục khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nhằm đảm bảo và khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương; UBND huyện yêu cầu:
Đối với Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị, UBND các xã, thị trấn: Tiếp tục, khẩn trương thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị tiên phong tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Khẩn trương thực hiện rà soát kết quả tiêm chủng của cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị.
Đối với Phòng Y tế: Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, tham mưu UBND huyện chấn chỉnh ngay các đơn vị triển khai chậm trễ. Tổng hợp danh sách kết quả tiêm chủng của cán bộ, công chức tại các cơ quan đơn vị chuyên môn thuộc huyện để theo dõi và đôn đốc việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt hiệu quả cao.
Đối với Trung tâm Y tế huyện: Có các biện pháp, giải pháp, chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi”.
Đối với Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện: Phối hợp với ngành Y tế tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông để người dân và cộng đồng hiểu về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; vận động người dân tham gia tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi tiêm để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.
Bên cạnh đó, UBND huyện đề nghị Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện: Trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sát đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, đồng thời cam kết, chịu trách nhiệm về kết quả tiêm của địa phương. Huy động các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, cộng đồng tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát đối tượng cần tiêm chủng và vận động, tuyên truyền nhằm huy động toàn bộ người dân đủ điều kiện tham gia tiêm chủng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.


Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm tại Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện
Số lượt xem:91
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: số 217 Lê Duẩn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.
243039 Tổng số người truy cập: 378 Số người online:
TNC Phát triển: