Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19
4-8-2022

Ngày 04/8/2022, UBND huyện ban hành Công văn số 1013/UBND-VX về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19; UBND huyện yêu cầu:

Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Đối với Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương: Tiếp tục, khẩn trương thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, đặc biệt cần nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tại các cơ quan, đơn vị, địa phương tiên phong tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.
Các Phòng: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch; Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:  Theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục rà soát, chủ động phối hợp với ngành Y tế đảm bảo hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho các lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trong tháng 8 năm 2022 và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng
Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tiếp tục triển khai các biện pháp, giải pháp đẩy nhanh việc tiêm chủng trên địa bàn huyện đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân (trong đó, hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho lực lượng lực y tế); hoàn thành các chỉ tiêu đã giao cho các xã đảm bảo đúng tiến độ. Chỉ đạo tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin đến từng địa bàn dân cư; công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin liên hệ) và thông tin đến người dân để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn, không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí.
Bên cạnh đó, đề nghị Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên tất cả các phương tiện thông tin về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm COVID-19; tập trung truyền thông về tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn vắc xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp; xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng.

Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm tại Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện