Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phát triển kinh tế bằng những mô hình sinh kế hiệu quả
22-8-2023

Xác định công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao năng lực làm chủ kinh tế cho phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội LHPN huyện Đăk Tô đã có nhiều giải pháp, nổ lực thực hiện đạt những kết quả nổi bật.

Phát triển kinh tế bằng những mô hình sinh kế hiệu quả

Mô hình trồng macca của hội LHPN xã Kon Đào
Các cấp Hội đã tập trung hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, hàng năm có kế hoạch giúp các hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và phụ nữ trong các hộ nghèo gắn với việc thực hiện Đề án đa dạng sinh kế bằng nhiều hình thức, biện pháp, cách làm có hiệu quả hướng đến cách hỗ trợ “cần câu" để tự “câu cá", quan trọng nhất là hướng dẫn cho họ cách thay đổi nhận thức để quyết tâm vươn lên, từ đó thay đổi cách làm, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững. Các cơ sở Hội đã có những hoạt động thiết thực, tập trung hỗ trợ thực hiện các mô hình sinh kế phù hợp thông qua phát huy hiệu quả vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế…Qua đó, thành lập được 07 tổ hợp tác phát triển sinh kế với 215 thành viên tham gia thuộc lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt nhằm phát triển những ngành nghề thế mạnh sẳn có, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế gia đình cho hội viên.
Bên cạnh đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cũng được đặt lên hàng đầu. Các cấp Hội LHPN trong huyện không chỉ tập hợp, thu hút, tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên phụ nữ mà còn sẻ chia, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, là địa chỉ tin cậy, điểm tựa cho nhiều chị em trên con đường vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện