Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phát huy vai trò của hội khuyến học trong hỗ trợ các hoạt động giáo dục
7-8-2023

Trong những năm qua, Hội Khuyến học huyện Đăk Tô đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của Nhân dân quan tâm, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và tạo điều kiện để người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát huy vai trò của hội khuyến học trong hỗ trợ các hoạt động giáo dục

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Huyện Đăk Tô hiện có 1 hội khuyến học cấp huyện; 9 hội khuyến học cấp xã, thị trấn; 98 chi hội khuyến học; 10 ban khuyến học và hơn 10.800 hội viên khuyến học. Để công tác khuyến học phát huy hiệu quả cao nhất, Hội luôn coi trọng nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học cơ sở, chỉ đạo Hội khuyến học xã, thị trấn kết hợp với các chi hội nhà trường làm tốt công tác khuyến học, quan tâm chăm sóc học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi bằng cách hỗ trợ sách giáo khoa, vở viết, tặng quần áo và cấp học bổng để các em có điều kiện tham gia học tập, góp phần hạn chế học sinh bỏ học, giảm tỷ lệ học sinh lưu ban, nâng cao chất lượng dạy và học. Theo đó, nhiệm kì 2017-2022 đã tổ chức khen thưởng học sinh giỏi các cấp; học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền 49,7 triệu đồng. Vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, trao học bổng cho học sinh trên địa bàn huyện với số tiền trên 3 tỷ đồng.
Mỗi suất học bổng được trao tặng cho các em là nguồn động viên, tạo động lực, khuyến khích các em học sinh  và gia đình tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát huy thành tích đã đạt được, tích cực học tập, rèn luyện đạo đức, đạt được những kết quả cao hơn nữa, trở thành con ngoan, trò giỏi, phấn đấu trở thành người có ích cho quê hương, đất nước./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện