Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đăk Tô
20-7-2023

Quan tâm ưu tiên đầu tư hạ tầng, phát triển cụm công nghiệp, huyện Đăk Tô đang phát huy tốt tiềm năng, lợi thế vốn có, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân.

Phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đăk Tô

Hiện huyện Đăk Tô có 2 cụm công nghiệp, Cụm công nghiệp và dịch vụ 24/4 có diện tích quy hoạch 24,764ha, Cụm công nghiệp phía Tây thị trấn Đăk Tô có diện tích quy hoạch 50ha. Trong đó, cụm công nghiệp và dịch vụ 24/4 hiện thu hút được 80 hộ kinh doanh, doanh nghiệp thuê 11,046ha đất. Các đối tượng thuê đất tại Cụm công nghiệp và dịch vụ 24/4 chủ yếu sản xuất, kinh doanh các ngành nghề về mộc dân dụng, chế biến gỗ, sản xuất bàn inox, tôn, lưới kẽm, xà gồ, cơ khí gò hàn, sửa chữa ô tô, sản xuất nước uống đóng chai, rượu, nghiên cứu sâm Ngọc Linh. Đến nay, hạ tầng kỹ thuật thiết yếu tại đây đã được đầu tư cơ bản, đảm bảo nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh với tổng kinh phí đầu tư trên 18 tỷ đồng. Hàng năm, các doanh nghiệp hoạt động trong Cụm công nghiệp và dịch vụ 24/4 nộp ngân sách nhà nước khoảng 400 triệu đồng; giải quyết việc làm cho trên 450 người lao động tại chỗ với thu nhập bình quân khoảng 4 triệu đồng/người/tháng. UBND huyện Đăk Tô đang tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, phấn đấu lấp đầy diện tích hoạt động trong cụm công nghiệp trước năm 2025.
Cụm công nghiệp phía Tây thị trấn Đăk Tô đang triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1, bao gồm cắm mốc giới quy hoạch, đầu tư dự án đường và hệ thống điện. Theo dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV/2024./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện