Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Chú trọng xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào DTTS
19-6-2023

Thời gian qua, huyện Đăk Tô đã bám sát thực tiễn địa phương, tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đẩy nhanh công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Chú trọng xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào DTTS

Năm 2022, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đăk Tô hơn 62 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, huyện Đăk Tô tập trung triển khai đầu tư xây dựng các công trình, hạ tầng xã hội thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân ở vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS. Đến cuối năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo của 5 xã đặc biệt khó khăn (Pô Kô, Đăk Trăm, Văn Lem, Ngọk Tụ, Đăk Rơ Nga) giảm 6,65% so với cuối năm 2021.
Lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan các mô hình kinh tế vùng DTTS
Để thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo vùng đồng bào DTTS, trong thời gian đến, huyện Đăk Tô tập trung chăm lo và phát huy vai trò của người uy tín trong công cuộc phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn; vận động các hộ đồng bào DTTS chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tích cực lao động, sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ để vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời, thực hiện tốt việc giải quyết đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt tại vùng đồng bào DTTS; tiếp tục phối hợp mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các DTTS.

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện