Thứ 3, ngày 3 tháng 9 năm 2024
Tuyên truyền, vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho đồng bào dân tộc thiểu số
22-10-2021

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, cụ thể hóa bằng việc xây dựng các mô hình điểm về kinh tế góp phần giúp hàng trăm hộ đồng bào dân tộc tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tuyên truyền, vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho  đồng bào dân tộc thiểu số

Công tác tuyên truyền, vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm tại các xã

Hiện nay, huyện có số hộ nghèo dân tộc thiểu số là trên 900 hộ nghèo chiếm tỷ lệ hơn 91%. Để từng bước giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chính quyền địa phương đã nỗ lực khảo sát thực trạng hộ nghèo, thực tiễn địa phương, từ đó xây dựng và duy trì được 05 mô hình thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cả lĩnh vực kinh tế và đời sống văn hóa – xã hội. Với sự tham gia của hơn 100 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, tiêu biểu như: Tổ Hội nghề nghiệp chăn nuôi bò bán công nghiệp tại xã Pô Kô với 10 thành viên tham gia, hơn 60 con bò, tổng kinh phí 500 triệu đồng; mô hình chăn nuôi heo sọc dưa với 25 hộ tham gia tại xã Ngọc Tụ với hơn 200 con heo, tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng….đã có nhiều chuyển biến tích cực và có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư./.

THANH HUYỀN và NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện