Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đăk Tô
6-1-2023

Từ ngày 04-06/01, tại Hội trường xã, nhà Rông, Nhà Văn hoá thôn nơi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện. Tham dự và Chủ trì có đồng chí Lê Quang Thịnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Phương - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHNP tỉnh; đồng chí KSo HTư - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại biểu HĐNd huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện cùng toàn thể các cử tri tại địa phương.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đăk Tô

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4 và Kỳ họp chuyên đề (tháng 11/2022) HĐND tỉnh Khóa XII; Phổ biến, giải thích nội dung Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 4 và Kỳ họp chuyên đề (tháng 11/2022) HĐND tỉnh Khóa XII; Báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh trong năm 2022; Báo cáo hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh trong năm 2022. Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND huyện; kỳ họp Chuyên đề (tháng 11/2022) HĐND huyện khoá XIV; Phổ biến, giải thích nội dung Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện; kỳ họp Chuyên đề (tháng 11/2022) HĐND huyện khoá XIV; Báo cáo hoạt động của HĐND huyện trong năm 2022; Báo cáo hoạt động của đại biểu HĐND huyện trong năm 2022. Sau khi thông qua các nội dung trên, 2 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Trong dịp này đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị đối với các vấn đề như: Cử tri xã Tân Cảnh kiến nghị về tình trạng thanh thiếu niên trên địa bàn xã có hành vi gây rồi trật tự an ning trên tuyến đường Quốc lộ 40B; cử tri xã Văn Lem đề nghị Công ty Nguyên liệu Giấy sớm khai thác cây thông để người dân có đất canh tác sản xuất; cử tri thị trấn Đăk Tô đề nghị đầu tư điện đường chiếu sáng khu vực dân cư, phụ vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân; cử tri xã Pô Kô đề nghị cấp có thẩm quyền sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường hư hỏng tại tỉnh lộ 679; cử tri xã Đăk Rơ Nga ý kiến về việc thu mua giá mì tại các trạm cân thấp hơn giá mì thua mua tại Nhà máy mì, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân; cử tri xã Ngọc Tụ đề nghị UBND huyện kiểm tra chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trên địa bàn xã; cử tri xã Đăk Trăm đề nghị Sở Giao thông Vận tải mở rộng đường trên Quốc lộ 40B đoạn đi qua suối Tea Hliu vì hiện nay đường nhỏ, khiến việc đi lại của người dân gặp nguy hiểm; cử tri xã Kon Đào Đề nghị  sở Giao thông và Vận tải tỉnh Kon Tum nghiên cứu lắp đặt các biển báo, gờ giảm tốc tại các điểm trọng yếu trên tuyến Quốc lộ 40B chạy qua địa phận xã Kon Đào, nhất là tại các điểm trường học nhằm tránh tai nạn không đáng có xảy ra.
Hầu hết các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương và UBND huyện đều được đại diện lãnh đạo trả lời tại Hội nghị và được cử tri thống nhất cao. Riêng đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và báo cáo gửi về cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri:

TXCT tại xã Tân Cảnh

TXCT tại xã Đăk Rơ Nga