Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đăk Tô, nhiệm kỳ 2021-2026
16-12-2022

Từ ngày 15-16/12, tại Hội trường huyện, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí A Hơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyên uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, đại biểu HĐND huyện; các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; mặt trận và các đoàn thể huyện; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đăk Tô, nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp thông qua các nội dung như: Báo cáo tình hình công tác năm 2022 và Chương trình công tác năm 2023 của TT HĐND huyện; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và các nội dung trình kỳ họp; Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Toàn án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Ban Pháp chế HĐND huyện; Báo cáo tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân địa phương của Uỷ ban MTTQ VN huyện; Báo cáo tiếp thu, giải trình các nội dung qua thảo luận của các Tổ Đại biểu HĐND huyện và thẩm tra của các Ban HĐND huyện.
Các đại biểu tham dự tại kỳ họp

Đồng chí A Hơn phát biểu tại kỳ họp
Kỳ họp lần này, HĐND huyện đã dành nhiều thời gian để đại biểu HĐND huyện và các vị đại biểu tham dự kỳ họp tập trung thảo luận tham gia phát biểu ý kiến; nghe giải trình của UBND huyện về những vấn đề đại biểu đề nghị bổ sung và làm rõ. Với tinh thần trách nhiệm cao, HĐND huyện đã xem xét và thống nhất thông qua 07 Nghị quyết liên quan đến các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023, về kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia…
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: UBND huyện chỉ đạo giao chỉ tiêu, nhiệm vụ, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện đạt kết quả Nghị quyết HĐND đã đề ra; Thường trực HĐND các xã, thị trấn chuẩn bị các nội dung tổ chức kỳ họp HĐND các xã, thị trấn đảm bảo đúng nội dung theo luật định; Tổ đại biểu và Đại biểu HĐND huyện tăng cường phát huy vai trò giám sát, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua; đề nghị Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác vận động, tuyên truyền đoàn viên, hội viên các tầng lớp nhân dân nắm vững nội dung của các Nghị quyết để tích cực tham gia góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023.
NGỌC HẠNH - Văn phòng HĐND và UBND huyện