Thứ 3, ngày 3 tháng 9 năm 2024
Lễ truy, trao tặng Kỷ niệm chương Thanh niên xung phong
25-10-2021

Trong chiều ngày 22/10/2021, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Huyện đoàn phối hợp cùng Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện tổ chức Lễ truy, trao tặng Kỷ niệm chương Thanh niên xung phong năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Bình – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lê Ngọc Tấn – Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện.

Lễ truy, trao tặng Kỷ niệm chương Thanh niên xung phong

Trong chiều ngày  22/10/2021, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Huyện đoàn phối hợp cùng Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện tổ chức Lễ truy, trao tặng Kỷ niệm chương Thanh niên xung phong năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Bình – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lê Ngọc Tấn – Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ

Kỷ niệm chương TNXP là hình thức khen thưởng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận những thành tích cho các cá nhân có đóng góp xây dựng lực lượng TNXP trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Ngọc Tấn mong muốn các cựu TNXP huyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP Việt Nam, đoàn kết, đổi mới và nỗ lực xây dựng, tổ chức Hội thực sự trở thành mái nhà chung, là nơi bảo vệ quyền lợi cũng như trao đổi tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, hội viên. Đồng chí mong muốn Huyện đoàn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Hội cựu TNXP huyện trong quá trình rà soát, thẩm tra và xét đề nghị Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương "Thanh niên xung phong".

Đồng chí Lê Ngọc Tấn phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Huyện đoàn và Hội cựu TNXP huyện đã truy, trao tặng kỷ niệm chương "Thanh niên xung phong" của Trung ương Đoàn cho 06 cựu thanh niên xung phong và 09 thân nhân cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện thuộc Tổng đội TNXP xây dựng kinh tế Tây Nguyên, Tổng đội TNXP 10/1975 Tây Nguyên, Nông trường 11/3-xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng chí Lê Ngọc Tấn truy tặng Kỷ niệm chương

Đồng chí Đinh Công Bình trao tặng kỷ niệm chương

Là một trong số các cựu TNXP được nhận kỷ niệm chương lần này, đồng chí Tống Đức Phú chia sẻ: "Tôi hứa luôn sống mẫu mực, trở thành những công dân gương mẫu, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước." Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Huyện đoàn và Hội cựu TNXP huyện đã quan tâm tạo điều kiện xác minh phiên hiệu TNXP, đề nghị Trung ương Đoàn xét tặng kỷ niệm chương.

Đồng chí Tống Đức Phú phát biểu cảm nhận tại buổi lễ

CẨM TRANG - Huyện đoàn