Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão số 4
28-9-2022

Sáng ngày 28/9, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do Giám đốc Sở Công thương, thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Lê Như Nhất làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó bão với bão số 4 trên địa huyện Đăk Tô. Tham gia cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, huyện.

Kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão số 4

Toàn cảnh Đoàn kiểm tra làm việc tai UBND huyện
Theo báo cáo về tình hình cơn báo Naru trên địa bàn huyên, từ đêm ngày 27/9 đến 06 giờ 00 phút ngày 28/9 đã có mưa nặng lớn, kéo dài, lượng mưa trung bình; mực nước ở các sông chính chảy qua địa bàn huyện đang tăng nhanh. Huyện đã chỉ đạo tổ chức rà soát các khu vực dân cư có nguy cơ ngật lụt trên địa bàn các xã Đăk Trăm, Đăk Rơ Nga và Tân Cảnh. Cụ thể đã tổ chức di dời 15 hộ với 48 nhân khẩu trên địa bàn xã Tân Cảnh đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, chỉ đạo Tổ chức trực ban 24/24 từ huyện đến xã, thôn để theo dõi các bản tin dự báo thời tiết, thông báo kịp thời về tình hình bão để người dân ứng phó, chủ động phòng tránh.
Các xã, thị trấn đã thành lập Đội xung kích phòng, chống thiên tai gồm 401 người và được phân bổ đều ở 61 thôn, khối trên địa bàn, số lượng vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Đăk Tô được trang bị đầy đủ, kỹ càng gồm: Xuồng cứu hộ; nhà bạt các loại; áo phao cứu sinh; loa phát thanh cầm tay… được UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện quản lý, lữu giữ.
Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác chủ động ứng với mưa bão tại sông Pô Kô xã Tân Cảnh và thượng lưu thủy điện Plei Kần; một số điểm sung yếu trên tuyến đường Hồ Chí Minh.
Qua kiểm tra thực tế tình hình bão Naru tại các xã, Giám đốc Sở Công thương Lê Như Nhất đề nghị các địa phương tổ chức trực 24/24 giờ; huy động các lực lượng sẵn sàng tham gia ứng phó với các tình huống xảy ra; chủ động triển khai các phương án phòng, chống, ứng phó với mưa bão và hoàn lưu của bão; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến của bão để kịp thời thông báo cho người dân chủ động phòng, chống; kiểm tra, rà soát các khu vực sung yếu; cảnh báo những khu vực có nguy cơ cao, kiên quyết di dời các hộ dân, nhất là người già và trẻ em nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân; chủ động về lương thực, thực phẩm để đảm bảo cho các tình huống xấu có thể xảy ra./.

Các thành viên trong Đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại xã Tân Cảnh
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện