Từ ngày 5– 9/9/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Tại các cơ sở, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy khám sức khỏe, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng bày bán dịp trung thu như: các loại bánh trung thu, bánh nướng, bánh dẻo, mứt, kẹo…Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng kết hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhìn chung, đa số các cơ sở chấp hành tốt các yêu cầu, xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định.
Qua công tác kiểm tra nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Phấn đấu không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, tin tưởng rằng các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về ATVSTP, cùng chung tay vì một mùa trung thu vui tươi, an toàn./