Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Đăk Trăm
29-8-2024
Chiều ngày 29/8, tại Hội trường UBND xã Đăk Trăm, đồng chí A Hơn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Đăk Trăm. Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng- UVBTV HU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã Đăk Trăm, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, cán bộ, công chức xã và Nhân dân các thôn trên địa bàn xã.
Đồng chí Đặng Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí A Hơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe và thống nhất với Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện về tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đăk Trăm. Cử tri xã cũng bày tỏ một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị hỗ trợ kinh phí đầu tư điện năng lượng mặt trời chiếu sáng công cộng; duy trì, tu dưỡng, sửa chữa, nạo vét các tuyến kênh mương, đập thủy lợi trên địa bàn xã để đảm bảo nguồn nước cho người dân sử dụng; sửa chữa đoạn dốc tại tuyến đường thôn Tê Pên để người dân đi lại an toàn; đề nghị công ty thủy điện Đăk Rơ Sa phối hợp với xã, thôn kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại tài sản của người dân do nước hồ thủy điện ngập tràn, công ty nguyên liệu giấy tiến hành cắt tỉa cành một số cây thông trồng ven ruộng lúa của người dân để người dân trồng lúa đảm bảo …
Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, các doanh nghiệp có liên quan đã trả lời, giải thích cụ thể các vấn đề cử tri quan tâm.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Đặng Hoàng Nam đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt hơn việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia cùng chính quyền thường xuyên nạo vét kênh mương, khơi thông cống nước, trồng rừng, trồng cây… tiếp tục phát huy các tổ vận hành sử dụng nước để chuẩn bị cho mùa khô năm 2025. Đối với các công trình điện, giao thông trên địa bàn, xã có kế hoạch, kết hợp các nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ, sửa chữa cho phù hợp, đảm bảo đúng quy định. Đối với nội dung liên quan đến các công ty, giao xã chủ động phối hợp với công ty và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra, đánh giá, giải quyết, nếu vướng, khó, phải báo cáo kịp thời về Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện. Đối với các hộ bị ảnh hưởng tại vùng bán ngập của thủy điện, người dân cần có kế hoạch sử dụng đất để trồng cây có hiệu quả, đồng thời, nhà máy thủy điện cần kịp thời thông báo cho chính quyền và nhân dân để chủ động triển khai vụ gieo trồng để không bị ảnh hưởng. Giao phòng nông nghiệp phối hợp với các ngành liên quan, Ủy ban nhân dân xã kiểm tra, khảo sát thực tế tại đập thủy lợi Đăk Sia, báo cáo đánh giá cụ thể gửi về Ủy ban nhân dân huyện.
Cử tri xã Đăk Trăm phát biểu ý kiến, kiến nghị
Trên cơ sở các nội dung tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Ủy ban nhân dân xã, các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện theo các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đảm bảo sử dụng các nguồn kinh phí đúng, hiệu quả khi đầu tư duy tu, sửa chữa các công trình. Xã phối hợp với nhà máy thủy điện khẩn trương đánh giá lại tác động cũng như làm rõ diện tích đất đã thu hồi hay chưa để có phương án xử lý phù hợp, thỏa đáng cho người dân./.
Thanh Xuân - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

1026431 Tổng số người truy cập: 2071 Số người online: