Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Hội nghị gặp mặt Già làng trên địa bàn huyện năm 2021
14-1-2022

Sáng ngày 14/01/2022, tại Hội trường huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt Già làng trên địa bàn huyện năm 2021. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sa Phương – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, phòng, ban, đơn vị liên quan và các Già làng trên địa bàn huyện.

Hội nghị gặp mặt Già làng trên địa bàn huyện năm 2021

Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện thông tin tóm tắt về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương năm 2021, một số chủ trương lớn của huyện về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trong năm 2022; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tóm tắt về vai trò, vị trí của già làng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2021, nhiệm vụ năm 2022; lãnh đạo Công an huyện báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2021, một số vấn đề cần chú ý trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2022.
Trong thời gian qua, các Cấp uỷ Đảng, chính quyền và Mặt trận đã có những quan tâm đặc biệt đối với đội ngũ Già làng như thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chính sách có liên quan đến người đồng bào dân tộc thiểu số; thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương… Với mong muốn thông qua các vị Già làng để truyền tải đến cho người dân biết được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo đến đời sống của đồng bào các dân tộc; từ đó nâng cao nhận thức, ý chí, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, làm cho đồng bào các dân tộc có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những đóng góp của Già làng đã góp phần nâng cao đời sống Nhân dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; củng cố niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng và điều hành quản lý của Nhà nước; thực sự là “chỗ dựa” đáng tin cậy, “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ với Nhân dân, đóng góp tích cực trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố, mở rộng và bền vững.
Phát biểu bế mạc tại Hội nghị, đồng chí Đặng Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các Già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện nhà. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong thời gian tới tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho Già làng, người có uy tín; tạo mọi điều kiện để các Già làng tiếp thu, nâng cao kiến thức, kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc động viên, dẫn dắt bà con Nhân dân trong làng chấp hành tốt, ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội, vươn lên làm giàu chính đáng, bảo vệ, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, xây dựng thôn làng ấm no, đoàn kết.
Đồng chí Đặng Hoàng Nam phát biểu tại Hội nghị
Cũng trong dịp này, UBND huyện đã trao tặng những phần quà với tổng trị giá trên 18 triệu đồng cho 37 Già làng điển hình dân tộc thiểu số năm 2021./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện