Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Đoàn công tác HĐND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại huyện Đăk Tô
13-8-2024
Ngày 13/8, tại Phòng họp UBND huyện, Đoàn công tác của huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên do đồng chí Hồ Ngọc Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên làm Trưởng đoàn đến làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm của HĐND tại huyện Đăk Tô. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí A Hơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện và các cơ quan có liên quan.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi, giới thiệu vắn tắt về đặc điểm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đơn vị trong 7 tháng đầu năm 2024 và kinh nghiệm điều hành hoạt động của HĐND Đăk Tô.

Đoàn công tác huyện Tuy An tặng quà cho lãnh đạo huyện Đăk Tô
Theo báo cáo, huyện Đăk Tô đã chủ động triển khai, thực hiện một số nội dung như: Bám sát vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ của Huyện ủy, các Nghị quyết của HĐND huyện để từ đó chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tham mưu các cây giống, con giống có năng suất hiệu quả và phù hợp với thời tiết khí hậu của địa phương để cho người dân áp dụng và thực hiện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chương trình, nhất là chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm… Nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ chính quyền, sự tham gia quản lý, giám sát của các tổ chức đoàn thể và cộng đồng. Tăng cường công tác quản lý sử dụng nguồn vốn theo hướng phân cấp đúng thẩm quyền theo quy định. Phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành phụ trách các dự án thành phần; triển khai, hướng dẫn chi tiết để các đơn vị triển khai thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản hướng dẫn của Trung ương; tỉnh, huyện về triển khai thực hiện các mô hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Ngọc Thanh ghi nhận những tình cảm sâu sắc, sự nhiệt tình, mến khách của huyện Đăk Tô, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND, các đại biểu HĐND huyện, các phòng, ban, ngành của huyện đã quan tâm, tạo điều kiện, chia sẻ những kinh nghiệm hay, quý báu trong công tác của đại biểu HĐND huyện Tuy An./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

1026425 Tổng số người truy cập: 2059 Số người online: