Thứ 3, ngày 3 tháng 9 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
19-10-2021

Trong sáng ngày 15/10/2021, tại Hội trường huyện, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ven - Ủy viên Trung ương hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon tum; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Sa Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 73 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 800 hội viên của các tổ chức hội trên địa bàn huyện.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện   khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Toàn cảnh đại hội

Được sự quan tâm định hướng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội; sự giúp đỡ, tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, cùng sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của lực lượng Hội và các tầng lớp nhân dân toàn huyện, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở tiếp tục nâng cao năng lực tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tranh thủ vận động được nhiều nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đoàn chủ tịch của Đại hội

Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động trợ giúp nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, góp phần vơi bớt khó khăn cho các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. 5 năm qua, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn huyện đã vận động, trao tặng giúp đỡ cho hơn 4000 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, những người dễ bị tổn thương, người già tàn tật, trẻ em nghèo không nơi nương tựa, tổng giá trị suất quà trên 1 tỷ đồng; thành lập được hơn 60 địa chỉ nhân đạo và hỗ trợ đột xuất cho hơn 80 lượt địa chỉ nhân đạo là nạn nhân chất độc da cam với số tiền gần 17 triệu đồng. Phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh, các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương khám sàng lọc cho 14 nạn nhân chất độc da cam, khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 2000 lượt người với tổng trị giá trên 500 triệu đồng, ngoài ra cấp 13 xe lăn, 8 xe lắc cho các đối tượng tàn tật. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động được 3.200 lượt người tham gia, nhận về hơn 2000 đơn vị máu, hỗ trợ kịp thời cho ngành Y tế, cấp cứu và điều trị.

Đồng chí Nguyễn Thị Ven phát biểu tại đại hội

Đồng chí Sa Phương phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện đã  ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật mà các cấp Hội chữ thập đỏ trong huyện đã đạt được, đồng thời tin tưởng bước sang nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích nổi bật hơn trong hoạt động công tác hội, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Ban Chấp hành Đại hội khóa mới ra mắt, nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành hội khóa mới gồm 18 đại biểu và bầu 11 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyến đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Y Khảm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện được bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện