Thứ 3, ngày 3 tháng 9 năm 2024
Bắt giữ nhóm trộm tuổi thiếu niên
22-10-2021

Ngày 15/10/2021, lực lượng chức năng Công an huyện vừa bắt giữ nhóm trộm cắp tài sản công tại Nhà Văn hóa huyện, đối tượng trộm cắp chỉ trong độ tuổi thiếu niên.

Bắt giữ nhóm trộm tuổi thiếu niên

Nhóm thiếu niên bị bắt giữ

Theo thông tin, Nhà Văn hóa huyện bị kẻ gian cạy cửa đột nhập phá hoại và lấy cắp 1 số đồ như: Chân đế sắt, pa nô sân khấu, dây tín hiệu âm thanh, đặc biệt một số mảnh sắt, mảng bom, vỏ đạn thuộc hiện vật lịch sử của Nhà Trưng bày Di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, được cất giữ tại đơn vị. Ngay sau khi nhận được tin báo, qua quá trình điều tra, sàng lọc các đối tượng, lực lượng Công an đã khoanh vùng, bắt giữ nhóm đối tượng gồm: A.H.T – 14 tuổi, trú tại khối 3 thị trấn Đăk Tô; A.B – 16 tuổi, trú tại thôn 4 xã Kon Đào; A.H – 14 tuổi, trú tại khối 7, thị trấn Đăk Tô; N.D.T – 12 tuổi trú tại khối 4 thị trấn Đăk Tô; A.P.K.T – 10 tuổi trú tại khối 3 thị trấn Đăk Tô; A.K.T – 11 tuổi trú tại khối 3 thị trấn Đăk Tô.

Các đối tượng vi phạm đều thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đều không có thời gian chăm sóc, quản lý, bản thân các đối tượng ham chơi, không chịu học hành, do vậy cùng nhau trộm cắp tài sản để lấy tiền chơi game. Đây đều là các đối tượng trong độ tuổi thiếu niên từ 10 - đến 16 tuổi,  hiện Công an đang củng cố hồ sơ cảnh cáo, bàn giao đối tượng cho gia đình và chính quyền địa phương để quản lý giáo dục.

Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTT-DL-TT huyện