banner
Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Ra mắt mô hình Phân loại và tái chế rác thải tại hộ gia đình
27-6-2024
Chiều ngày 27/6, Tại Hội trường thôn 7 xã Kon Đào, Hội LHPN xã Kon Đào phối hợp với Hội LHPN huyện Đăk Tô, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện ra mắt mô hình "Phân loại và tái chế rác thải tại hộ gia đình". Về dự với buổi lễ ra mắt có các đồng chí là lãnh đạo Hội LHPN huyện, Phòng tài nguyên  và Môi trường, Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND xã, Thường trực Hội LHPN xã, Ban quân dân chính thôn cùng 27 hội viên phụ nữ là thành viên mô hình.

Chia sẻ kinh nghiệm mô hình ủ phân từ rác hữu cơ
Tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được truyền thông về vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Hướng dẫn kỹ thuật ủ phân từ rác thải hữu cơ. Chia sẻ kinh nghiệm mô hình ủ phân từ rác hữu cơ của Hội LHPN xã Tân Cảnh.
Việc ra mắt mô hình, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về tác hại của chất thải nhựa, tạo chuyển biến tích cực trong hành động thu gom rác thải nhựa, hạn chế được rác thải nhựa, tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hình thành thói quen về phân loại rác tại hộ gia đình, giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; hạn chế rác thải xuống kênh, rạch, ao hồ; góp phần tiết kiệm được tài nguyên; mang lại lợi ích cho chính chủ nguồn thải từ việc tận dụng phế liệu tái chế và phân compost tự chế biến; Rác thải hữu cơ sau khi được phân loại sẽ được đem đi ủ tạo thành phân bón hữu cơ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; giúp tái sử dụng và giảm thiểu lượng chất thải rắn sinh hoạt đến nơi xử lý tập trung; giảm lượng rác thải phát sinh ra môi trường, đồng thời giảm chi phí vận chuyển, xử lý và biến rác thải thành các sản phẩm hữu ích để tái sử dụng.
Trao thùng rác ủ phân hữu cơ cho các thành viên tham gia mô hình
Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Kon Đào sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đánh giá hiệu quả việc thực hiện mô hình để nhân rộng ra các thôn, nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và người dân trong công tác bảo vệ môi trường ở địa phương./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:698

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

927966 Tổng số người truy cập: 2110 Số người online:
TNC Phát triển: