banner
Thứ 5, ngày 30 tháng 5 năm 2024
Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm cho hội viên phụ nữ
8-5-2024
Ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô đã tuyên truyền đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội Bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 5 xã Pô Kô, Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, Đăk Trăm, Văn Lem huyện Đăk Tô.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền các chị hội viên phụ nữ đã cùng trao đổi với cán bộ chuyên môn huyện về các vấn đề liên quan khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện như quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác; phương thức đóng, dừng đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đa số các chị đều nắm băt được chính sách ưu việt của bảo hiểm xã hội, giúp những đối tượng lao động tự do, người dân khu vực nông thôn khi tham gia sẽ giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già.
Chị Y Đom – Hội viên phụ nữ xã Pô Kô chia sẻ: “Sau khi được tuyên truyền, bản thân đã hiểu rõ hơn về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, khi về thôn làng sẽ tuyên truyền nhiều hơn nữa để cho bà con biết về mục đích, ý nghĩa của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện”.

 
Hình ảnh chị Y Đom tại buổi tuyên truyền (Người thứ 2 bên trái sang)
Chị Y Đạt -  Hội viên phụ nữ xã Ngọc Tụ chia sẻ: “ Tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 3 người thân trong gia đình là bố tôi, chồng và tôi, tôi chọn mức đóng thấp nhất để tham gia, sau này khi kinh tế ổn định hơn tôi sẽ tiếp tục tham gia với mức đóng tăng lên”.
Hình ảnh chị Y Đạt – Hội viên phụ nữ xã Ngọc Tụ (Người thứ nhất bên phải sang)
Bên cạnh đó, có một số chị em ý kiến về việc phát triển và duy trì đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại địa phương đang sinh sống, đang gặp không ít khó khăn bởi đa số vùng dân tộc thiểu số, đời sống của đồng bào còn rất khó khăn, công việc và thu nhập bấp bênh, do đó người dân chưa có điều kiện tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Thông qua buổi đối thoại, đã góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết về pháp luật cho hội viên, phụ nữ và người dân trong huyện về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng thời giúp cơ quan bảo hiểm xã hội kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người dân để có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người tham gia./.
Nguyệt Hằng – Bảo hiểm xã hội huyện
Số lượt xem:49

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

828210 Tổng số người truy cập: 3780 Số người online:
TNC Phát triển: