Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Đoàn Thanh niên thị trấn Đăk Tô triển khai mô hình làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm
6-1-2022

Ngày 06/01/2022, Đoàn Thanh niên thị trấn Đăk Tô thực hiện giai đoạn 3 mô hình “Tay trao tay” triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khối 1, thị trấn Đăk Tô.

Đoàn Thanh niên thị trấn Đăk Tô  triển khai mô hình làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Theo đó, trong giai đoạn 3 của mô hình này, Đoàn Thanh niên thị trấn đầu tư cho mỗi hộ nghèo, cận nghèo 01 cặp heo sọc dưa giống, mỗi cặp heo trị giá 2 triệu đồng, tổng mức đầu tư là 8 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Diên Bình, Bí thư Đoàn thị trấn chia sẻ: “các hộ dân tham gia mô hình đều được tự do chọn lựa con giống và học hỏi các kiến thức về chuồng trại, cách thức nuôi loài heo này từ trang trại heo”. Bên cạnh đó, đồng chí còn thường xuyên đến từng hộ dân để kiểm tra và kịp thời hướng dẫn giúp cho các hộ dân yên tâm chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình.
Đồng chí Nguyễn Diên Bình trao heo cho các hộ dân

Các hộ dân chọn heo giống tại trang trại
Chia sẽ niềm vui khi được chọn tham gia mô hình, chị Y Pái – Hộ khuyết tật cận nghèo tại khối 1 thị trấn bày tỏ niềm vui mừng và sự biết ơn khi được Đoàn Thanh niên thị trấn quan tâm, hỗ trợ cặp heo giống; gia đình chị mong muốn đây sẽ là một trong những cách giúp gia đình mình vươn lên thoát nghèo bền vững.
Chị Y Pái và cặp heo được hỗ trợ tham gia mô hình
Trước đó, trong giai đoạn 1 và 2 của mô hình này, Đoàn thị trấn đã triển khai hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và đầu tư 60 con gia cầm, 01 cặp heo sọc dưa cho 02 hộ cận nghèo tại khối 1 thị trấn Đăk Tô. Đoàn thị trấn Đăk Tô là một trong những cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tiên phong trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2021 – 2025.
CẨM TRANG - Huyện đoàn