Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác năm 2021
29-12-2021

Chiều ngày 29/12/2021, tại Hội trường Khối Mặt trận và đoàn thể huyện, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí A Bông – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác năm 2021

Đồng chí A Bông quán triệt hội nghị
Năm 2021, Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã động viên cán bộ, hội viên đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, chủ động, triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện các chỉ tiêu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Hội đã tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào và hội viên Cựu chiến binh vượt qua đại dịch Covid-19” với tiền mặt và hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm gần 40 triệu đồng. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho hội viên được các ở các cơ sở hội đẩy mạnh. Hội Cựu chiến binh huyện đã quản lý tốt nguồn vốn vay của ngân hàng Chính sách Xã hội, đến nay tổng dư nợ do Hội Cựu chiến binh huyện quản lý trên 18 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế, nhờ đó đời sống của gia đình hội viên không ngừng được nâng lên, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Hội phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu như: 90% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; 95% trở lên hội viên đạt gương mẫu và đạt gia đình hội viên đạt văn hóa; phấn đấu trong năm tới mỗi hội cơ sở xây dựng từ 1 đến 2 mô hình phát triển kinh tế, tổ chức cho hội viên tham quan mô hình và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng nhân rộng và phát triển…

Đồng chí Bùi tiến Lý phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi tiến Lý ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở trong năm qua, đồng thời yêu cầu Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động; tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò của cán bộ, hội viên trong phát triển kinh tế; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống vẻ vang của dân tộc cho thế hệ trẻ./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện