Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021
31-12-2021

Chiều ngày 31/12/2021, tại Hội trường Bảo hiểm xã hội huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Kim Chung - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Hồ Việt - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Lê Ích Giàng – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn lao động huyện.

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết  hoạt động Công đoàn năm 2021

Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm 2021, việc triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2021, hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu, đạt được những kết quả đáng khích lệ; triển khai tốt công tác tuyền truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn huyện; công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động luôn là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác Công đoàn. Hoạt động thăm hỏi cán bộ, đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn, hiếu hỉ, giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động; trích nộp đầy đủ BHYT, BHXH, trích nộp kinh phí 2% công đoàn... các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả; hoạt động công đoàn từng bước có sự đổi mới và mang lại kết quả cao. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Kim Chung phát biểu tại Hội nghị
Cụ thể Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động tham gia đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền là trên 210 triệu đồng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 1, đợt 2 với tổng số tiền trên 250 triệu đồng; vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động  đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2021 tổng số tiền thu được trên 71 triệu đồng; trao quyết định hỗ trợ “Nhà Mái ấm Công đoàn” cho 7 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là trên 300 triệu đồng...
Đồng chí Lê Ích Giàng phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Tiến Lý phát biểu tại Hội nghị
Bên cạnh đó còn một số tồn tại như: Công tác thông tin, báo cáo của một số Công đoàn cơ sở chưa kịp thời, chất lượng báo cáo chưa phản ánh sâu về hoạt động của cơ sở và của người lao động; công tác theo dõi, tổng hợp và đôn đốc nhiệm vụ và kết quả thực hiện của các công đoàn còn chậm so với kế hoạch công tác. Một số Công đoàn cơ sở hồ sơ sổ sách chưa đầy đủ, chưa xây dựng kế hoạch hoạt động, việc chấp hành Điều lệ Công đoàn chưa tốt; chưa đề ra những biện pháp tích cực để chỉ đạo Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Công đoàn cơ sở và chính quyền đồng cấp.
Phát biểu bế mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Chung ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Liên đoàn lao động huyện đã đạt được trong năm 2021. Năm 2022, cần quán triệt sâu sắc tinh thần chủ đề hoạt động năm 2022 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, phối hợp chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nhâm Dần 2022; tiếp tục tăng cường và siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp.
Tại Hội nghị đã có 33 tập thể và cá nhân của các cấp công đoàn được Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen./.
Đồng chí Lê Ích Giàng trao tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện