Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô trao quyết định hưởng chế độ hưu trí cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
1-6-2024
Trong ngày 31/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện ĐăK Tô đã trao quyết định hưởng chế độ hưu trí cho 2 người tham gia BHXH tự nguyện tại xã Ngọc Tụ và Thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô.
Theo đó, ông Lê Văn Dương (Sinh ngày 9/4/1963, hiện đang cư trú tại thôn Đăk No, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô), tháng 6/2020 ông có thời gian tham gia đóng BHXH bắt buộc 17 năm 10 tháng, sau khi nghỉ việc ông có nguyện vọng được rút BHXH 1 lần, song được sự động viên, tuyên truyền của cán bộ BHXH ông đã tiếp tục tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, đến tháng 5/2024, ông đủ điều kiện giải quyết và được nhận quyết định hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/5/2024, với mức lương hưu 2.635.124 đồng.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó GĐ BHXH huyện Đăk Tô trao quyết định hưởng chế độ hưu trí cho ông Lê Văn Dương ( Đứng giữa)
Đối với trường hợp ông Nguyễn Ngọc Dung ( Sinh ngày 15/4/1963, hiện cư trú tại khối 5, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) có thời gian tham gia đóng BHXH bắt buộc 6 năm 2 tháng, đến tháng 10/2019 ông được tuyên truyền tham gia đóng BHXH tự nguyện, tháng 5/2024, ông đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định nhưng chưa đủ thời gian 20 năm đóng BHXH do vậy ông đã quyết định đóng 1 lần cho những năm còn thiếu (120 tháng) và nhận quyết định hưởng lương hưu ngay tháng 5.2024.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn trao quyết định hưởng chế độ hưu trí cho ông Nguyễn Ngọc Dung
Tại buổi trao quyết định hưởng chế độ hưu trí, ông Lê Văn Dương và ông Nguyễn Ngọc Dung chia sẻ, được sự tuyên truyền từ đội ngũ BHXH, sự động viên từ gia đình, bản thân các ông và gia đình đã tin tưởng vào chính sách BHXH của Đảng và nhà nước, nhờ được tuyên truyền tham gia đóng BHXH tự nguyện mà từ nay, khi nhận được quyết định hưởng chế độ hưu, bản thân các ông sẽ có một tuổi già an nhàn, tự chủ về tài chính, không lo trở thành gánh nặng cho gia đình, được cấp thẻ BHYT  miễn phí trong suốt thời gian nhận lương hưu, được quỹ BHYT thanh toán 95% tiền khám chữa bệnh khi chẳng may đau ốm.
Ghi nhận, sự tin tưởng, đồng hành của người tham gia BHXH tự nguyện, ông Nguyễn Văn Tuấn  -  Phó giám đốc BHXH huyện Đăk Tô nhấn mạnh,với ý nghĩa nhân văn và lợi ích thiết thực này, chính sách BHXH tự nguyện đã và đang dần trở thành sự lựa chọn tối ưu với người lao động tự do. Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp để khai thác, phát triển người tham gia như: tăng cường các hoạt động truyền thông, chú trọng rà soát, phân loại người tham gia BHXH tự nguyện theo địa bàn để thực hiện các phương pháp, nội dung, hình thức truyền thông cho phù hợp./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm xã hội Đăk Tô