Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Đăk Tô
7-8-2023

Từ ngày 02-04/08, tại Hội trường xã, nhà Rông, Nhà Văn hoá thôn nơi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Đăk Tô. Tham dự và Chủ trì có đồng chí Y Khảm – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Phương - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHNP tỉnh; đồng chí KSo HTư - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại biểu HĐND huyện; đồng chí A Tuân – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện cùng toàn thể các cử tri tại địa phương.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Đăk Tô

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Khóa XII; phổ biến, giải thích nội dung Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 5. Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua Thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Khóa XIV; phổ biến, giải thích nội dung Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6. Sau khi thông qua các nội dung trên, 2 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Trong dịp này đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị đối với các vấn đề như: Cử tri xã Diên Bình kiến nghị những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông, việc cấp mới cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Cử tri xã Đăk Trăm ý kiến 02 Trạm bơm cát nhiều làm xói lở bờ sông, ảnh hưởng đến diện tích sản xuất của bà con; Cử tri xã Pô Kô đề nghị Điện lực kéo điện cho các hộ dân 2 bên đường đoạn từ thôn Kon Tu Peng đến trại bò để phục vụ nhu cầu sinh hoạt điện của người dân; Cử tri xã Đăk Rơ Nga đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét cho mức vay cao và thời hạn cho vay dài ra để bà con nhân dân trên địa bàn có đủ điều kiện, thời gian để trả vốn và lãi cho ngân hàng theo Nghị quyết số 67/2019/NQ-HĐND, ngày 30/12/2019 của HĐND tỉnh Kon Tum; Cử tri xã Kon Đào đề nghị cấp có thẩm quyền trên quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây mới Nhà Văn hóa thôn 6; Cử tri xã Văn Lem tiếp tục ý kiến các mặt hàng tiêu dùng người dân mua vào giá rất cao, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; Cử tri xã Ngọc đề nghị UBND huyện sớm quan tâm bổ nhiệm kiện toàn chức danh Hiệu trưởng trường Mầm non xã Ngọc Tụ vì hiện nay sắp bước vào năm học mới để thuận tiện trong việc điều hành hoạt động của nhà trường; Cử tri xã Tân Cảnh kiến nghị hiện nay, vào mùa mưa đoạn đường bị nước ngập tràn vào rẫy cà phê của các hộ gia đình, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, có giải pháp khắc phục; Cử tri thị trấn Đăk Tô đề nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra, thu hồi phần diện tích đất Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai đã thuê để bàn giao về địa phương quản lý, sử dụng, thu hút đầu tư phát triển kinh tế huyện nhà, không để lãng phí nguồn tài nguyên đất đai như thời gian qua.
Hầu hết các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương và UBND huyện đều được đại diện lãnh đạo trả lời tại Hội nghị và được cử tri thống nhất cao. Riêng đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và báo cáo gửi về cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Một số hình ảnh tại buổi txct tại thị trấn Đăk Tô:

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện