Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Nhận xét diễn tập Khu vực Phòng thủ huyện năm 2023
26-7-2023

Chiều ngày 26/7, tại Hội trường huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực Phòng thủ huyện nhận xét diễn tập phòng thủ huyện Đăk Tô năm 2023. Tham dự có hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện ta có các đồng chí: A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Nhận xét diễn tập Khu vực Phòng thủ huyện năm 2023

Quang cảnh buổi nhận xét

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp phát biểu chỉ đạo

Đồng chí A Hơn phát biểu tại buổi nhận xét

Các đại biểu tham dự
Thực hiện kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện cuộc diễn tập; các thành phần tham gia diễn tập quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, xác định rõ quyết tâm, phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2023, Bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Các nội dung của diễn tập từ công tác tập huấn, chuẩn bị văn kiện; Công tác huấn luyện, luyện tập; công tác xây dựng công trình diễn tập; công tác bảo đảm an ninh đều đạt kết quả như: Các xã, thị trấn đã điều động lực lượng với 300 ngày công để triển khai xây dựng công trình theo nhiệm vụ; trong diễn tập KVPT năm 2023, toàn huyện đã xây dựng nhiều hầm, hào công sự chiến đấu đúng quy định; chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp sư đoàn BB10, Trung đoàn BB24, Bộ CHQS tỉnh, Công an huyện và UBND các xã nắm chắc tình hình an ninh chính trị tại các khu vực diễn tập; huy động cán bộ Ban CHQS huyện, cán bộ Công an huyện, xã và lực lượng dân quân các xã tổ chức tuần tra canh gác theo phương án, bảo vệ an toàn vũ khí trang bị, vật chất, phương tiện, trang thiết bị diễn tập tại Sở chỉ huy diễn tập và các khu vực thực binh…
Về kết quả thực hành diễn tập, đối với diễn tập cấp huyện Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đăk Tô năm 2023 đã diễn ra theo đúng kế hoạch điều hành của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Đặc biệt các đồng chí lãnh đạo huyện đã duy trì và điều hành các Hội nghị khẩn trương, đúng trình tự. Tổ chức hành quân cơ động lực lượng vào Sở chỉ huy diễn tập gồm 211 đồng chí cán bộ khung diễn tập và phương tiện di chuyển bảo đảm bí mật, an toàn. Tổ chức diễn tập thực binh huy động, tiếp nhận quân nhân dự bị; thực binh xử trí tình huống A2 và thực binh đánh địch ĐBĐK, đã sử dụng 90 khẩu súng các loại và các thuốc nổ cùng các loại lựu đạn khói… bảo đảm chặt chẽ, đúng phương án, đúng kế hoạch, đúng ý định chiến thuật, sinh động và an toàn tuyệt đối.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác diễn tập KVPT huyện Đăk Tô năm 2023, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho các cấp, các ngành và Nhân dân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng KVPT; xây dựng thực lực cơ sở chính trị vững mạnh, lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện; nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng KVPT địa phương vững mạnh, thực hiện đúng cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, quân sự, công an làm nòng cốt khi có tình huống”; tăng cường công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho cán bộ các cấp, các ngành và Nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.
Xuân Lâm – Trung Tâm VHTTDL&TT huyện

819181 Tổng số người truy cập: 308 Số người online: