Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Lễ bàn giao trang thiết bị văn hoá, thể thao cho nhà văn hoá các thôn, làng trên địa bàn tỉnh
17-9-2024
Thực hiện dự án 6 "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Ngày 17/9, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức bàn giao trang thiết bị văn hoá, thể thao cho các huyện trên địa bàn tỉnh. Dự lễ bàn giao có đồng chí Phan Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum; đồng chí Nguyễn Nhật Quang - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.
  Quang cảnh lễ bàn giao
Theo kế hoạch, năm 2024 toàn tỉnh Kon Tum được hỗ trợ 10 bộ trang thiết bị văn hoá, thể thao hỗ trợ phục vụ hoạt động cho các nhà văn hoá - Khu thể thao thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho các huyện Đăk Tô, Đăk Hà, Kon Plong, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Đăk Glei và Thành phố Kon Tum với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.
Tại lễ bàn giao, huyện Đăk Tô đã được Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh hỗ trợ 02 bộ thiết bị văn hoá, thể thao cho xã Đăk Trăm và thị trấn Đăk Tô gồm: Ti vi, Loa kéo, Trụ cây sân lưới bóng chuyền, Lưới bóng chuyền, Ngôi sao, Búa liềm…

Trao các thiết bị văn hoá thể thao Cho thôn Đăk Trăm xã Đăk Trăm huyện Đăk Tô

Trao các thiết bị văn hoá, thể thao Cho khối 1 thị trấn Đăk Tô huyện Đăk Tô
Thông qua chương trình hỗ trợ nhằm nâng cao đời sống tinh thần, nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch. Công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao nhận thức của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện