Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2024
12-9-2024
Sáng ngày 12/9, tại Hội trường huyện, Huyện uỷ tổ chức Hội thi “Dân vận khéo”cấp huyện năm 2024. Với sự tham gia của hơn 100 thành viên là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc các tổ chức Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, chiến sĩ lực lượng vũ trang của trên địa bàn huyện.
Hội thi có sự tham gia của 15 đội, mỗi đội gồm 5 – 7 thành viên, trong đó có ít nhất 1 thành viên đại diện cho mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu của địa phương. Các đội lần lượt trải qua các phần thi: Chào hỏi và Xử lý tình huống bao gồm trả lời các câu hỏi nghiệp vụ và các câu trả lời trắc nghiệm, lựa chọn phương án đúng và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội thi bằng hình thức sân khấu hoá thông qua tiểu phẩm tái hiện lại nội dung hoặc tình huống “Dân vận khéo” cụ thể (là những tình huống, câu chuyện dân vận thực tế trong cuộc sống) đã được giải quyết, xử lý thành công tại chính cơ sở, địa phương, có hiệu quả và sức lan tỏa tích cực.
Đại biểu tham dự tại hội thi “Dân vận khéo”

Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Phần dự thi của các đội thi
Thông qua hội thi nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác dân vận, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp uỷ đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở về tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận; những chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời qua đó nhằm chia sẻ, trao đổi và nhân rộng những cách làm hay trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”; góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./