Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Hơn 15000 học sinh trên địa bàn huyện khai giảng năm học mới
5-9-2024
Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Đăk Tô đã tưng bừng bước vào năm học mới, năm học 2024-2025. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến dự, chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025.
Năm học 2024-2025, toàn huyện có 29 đơn vị trường học thuộc UBND huyện quản lý (giảm 01 trường tiểu học so với năm học trước), với tổng số 15.429 học sinh trên tổng số 537 lớp, trong đó, học sinh dân tộc thiểu số là 10.468 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường học là 1.040 viên chức (tăng so với năm học 2023-2024 là 22 người), cơ bản đảm bảo về số lượng, cơ cấu bộ môn, nâng chuẩn về trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Đến nay, cơ sở vật chất các trường cơ bản đáp ứng nhu cầu tối thiểu phục vụ cho công tác dạy và học. Cụ thể: số phòng học 552 phòng/557 lớp; phòng Tin học: Cấp tiểu học có 14 phòng với 317 máy tính, cấp THCS có 15 phòng với 404 máy tính; phòng học bộ môn: Cấp THCS có 23 phòng; nhà đa năng, công trình vệ sinh, các công trình khác cũng được chú trọng đầu tư, sửa chữa, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của học sinh và giáo viên.
Để học sinh có đủ vở và sách giáo khoa trong năm học mới, các trường, cha mẹ học sinh, nhân dân, đã chung tay ủng hộ sách giáo khoa cũ, huy động nguồn sách giáo khoa, vở từ các nhà hảo tâm, nguồn khuyến học của xã và sử dụng kinh phí theo chế độ, chính sách của Nhà nước hỗ trợ học sinh để đặt mua sách giáo khoa, vở cho học sinh, sử dụng tủ sách dùng chung của nhà trường. Các cơ sở giáo dục đã tổ chức triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho năm học mới và thực hiện nhiệm vụ dạy và học theo đúng khung năm học 2024-2025 theo quy định.
* Dự lễ khai giảng tại Trường THCS Lương Thế Vinh có các đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí A Hơn – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Lễ khai giảng tại trường THCS  Lương Thế Vinh
Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THCS Lương Thế Vinh đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới giáo dục, giữ vững kỷ cương, nề nếp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,8 %, không có học sinh xếp loại đạo đức kém. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 53%, 31 học sinh lớp 9 đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
Tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn tặng hoa, quà và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.
* Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS xã Ngọc Tụ có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.
Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS xã Ngọc Tụ
Năm học 2023-2024, trường THCS xã Ngọc Tụ đã tăng cường các biện pháp chỉ đạo để nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục. Thực hiện có hiệu quả yêu cầu đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy ở tất cả các môn học, phối hợp với hội cha mẹ học sinh và các lực lượng tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua tổ chức nhiều buổi hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm, giao lưu với các bạn học sinh trường bạn. Trong năm học qua, nhà trường có nhiều nhà giáo đạt giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp. Cuối năm học nhà trường có 14 học sinh giỏi toàn diện, 03 học sinh giỏi cấp huyện, có 02 sản phẩm khoa học kỹ thuật gắn với STEM cấp tỉnh (trong đó có 01 giải tư); có 6 chiến sĩ thi đua cơ sở, nhà trường được UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen. Nhân dịp này, đồng chí Bùi Tiến Lý, lãnh đạo UBND xã Ngọc Tụ đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.
* Dự lễ khai giảng tại Trường Phổ Thông Dân tộc Bán trú THCS xã Đăk Rơ Nga có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
Lễ khai giảng tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Rơ Nga
Năm học 2024-2025, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Rơ Nga 342 học sinh trên tổng số 12 lớp, riêng khối lớp 6 có 3 lớp/96 học sinh. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học trước, năm học này, trường đặt ra nhiệm vụ tiếp tục thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018; có những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp; đổi mới kỹ năng dạy học và đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực phù hợp với đối tượng học sinh, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học, thực hiện tốt chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.
Đánh giá cao công tác tổ chức Lễ khai giảng tại trường đã tạo khí thế sôi nổi, vui tươi cho các em học sinh ngay từ những ngày đầu tiên của năm học, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, thực hiện tốt chủ đề năm học là “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng”, trong đó chú trọng việc nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời nắm bắt tình hình tư tưởng của học sinh, tổ chức tốt bếp ăn bán trú, đảm bảo thực hiện đúng, kịp thời các chế độ chính sách cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
Nhân dịp này, nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao tặng cho học sinh và nhà trường, góp phần hỗ trợ và tạo động lực để thầy và trò tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025./.
Thanh Xuân - Trung tâm VHTTDL&TT huyện