Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Họp thường kỳ Thường trực HĐND huyện tháng 12/2022 và tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5 HĐND huyện
28-12-2022

Chiều ngày 28/12, tại Phòng họp Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện tổ chức họp thường kỳ Thường trực HĐND huyện tháng 12/2022 và tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5 HĐND huyện. Tham dự và Chủ trì có đồng chí A Hơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng và Phó Trưởng các Ban HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Họp thường kỳ Thường trực HĐND huyện tháng 12/2022  và tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5 HĐND huyện

Đồng chí Ngô Thị Sâm phát biểu tại cuộc họp

Đại diên lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện thông qua dự thảo các nội dung tại cuộc họp
Tại đây, các vị đại biểu đã tham gia đối với dự thảo báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-202. Theo đó, Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện được tổ chức trong 02 ngày 15-16/12, có 07 Nghị quyết được thông qua theo đúng trình tự quy định; hoạt động thảo luận và chất vấn của các Tổ đại biểu HĐND huyện tham gia nhiệt tình, dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, có sự trao đổi tranh luận để làm rõ thêm các vấn đề; các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đặt câu hỏi đề nghị các ngành giải làm rõ. Qua thảo luận, các đại biểu có nhiều ý kiến tham gia vào các nội dung trình kỳ họp, ý kiến tham gia tập trung vào về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023. Trong đó, tập trung vào các vấn  đề về trồng rừng;  Đề án phát triển nông nghiệp, phát triển liên kết sản xuất, phát triển giáo dục… tiếp thu ý kiến thảo luận, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan đã báo cáo giải trình cụ thể đối với từng nội dung…
Bên cạnh những mặt đã làm được, trong kỳ họp còn có một số hạn chế như: Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện đã dành nhiều thời gian cho các Tổ thảo luận, tuy nhiên một số đại biểu ít quan tâm đến, khi thông qua Nghị quyết mới ý kiến gây khó khăn cho Chủ tọa điều hành; một số ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu còn chung chung, nhắc lại, chưa bao quát được vấn đề cần quan tâm; chưa xác định nội dung nào thảo luận, nội dung nào chất vấn.
Ngoài nội dung thông qua báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐNĐ huyện, cuộc họp còn cho ý kiến đối với dự thảo Chương trình Công tác trọng tâm năm 2023 của Thường trực HĐND huyện Đăk Tô; Báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện tháng 12/2022 và chương trình công tác tháng 01/2023; Nghị quyết về Chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện Đăk Tô năm 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Với trách nhiệm cao của đại biểu, điều hành chủ động, linh hoạt của Chủ tọa kỳ họp thực hiện đảm bảo nội dung chương trình đề ra, thành công tốt đẹp và đúng luật. Công tác chuẩn bị, phục vụ chu đáo. Đồng chí đề nghị: Các ngành của UBND huyện trong thời gian tới tiếp tục tham mưu cho UBND huyện thực hiện tốt các nội dung đã trả lời đại biểu và cử tri; Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp thu các ý kiến đại biểu để rút kinh nghiệm tham mưu cho Thường trực trong các kỳ họp tiếp theo; Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của đại biểu trong việc tiếp thu, giải trình và trả lời ý kiến đại biểu, cử tri; Các ngành, các địa phương tiếp tục tuyên truyền đến người dân và các bậc cử tri về nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện