Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
15-8-2023

Sáng ngày 15/8, tại Hội trường huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình số 22- CTr/HU, ngày 21-7-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số tính đến năm 2025, định hướng dến năm 2023 trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; về phía huyện có đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Sa Phương khai mạc Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo

Đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết
Trong thời gian qua cho đến nay, huyện Đăk Tô luôn xem việc nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số ở các cấp học, bậc học là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp thiết và lâu dài, cần có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trên địa bàn huyện. Nhờ sự phối hợp khá đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp; cùng với đó là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành giáo dục và đào tạo; chất lượng giáo dục nói chung, chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng đã có những tiến bộ đáng kể. Trong đó, trẻ dân tộc thiểu số 3-5 tuổi đi học mẫu giáo đạt tỷ lệ trên 98,3%; 40% trường mầm non vùng dân tộc thiểu số đạt chuẩn quốc gia. Đối với giáo dục tiểu học đạt tỷ lệ 100% học sinh dân tộc thiểu số tốt nghiệp trung học phổ thông tham gia học đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc đào tạo nghề đạt tỷ lệ 83,19%.
Qua đó, định hướng đến năm 2025 - 2030, huyện Đăk Tô đạt 100% trường tiểu học, 90% trường trung học cơ sở, 50% trường mầm non vùng dân tộc thiểu số đạt chuẩn quốc gia. Bên canh đó, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường vùng dân tộc thiểu số; giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; tỷ lệ chuyên cần của học sinh dân tộc thiểu số các cấp học đạt từ 99% trở lên./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện