Tin trong huyện

Huyện Đăk Tô tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2019
Hòa chung khí thế Ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 20/2/2019, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện, Lễ Giao nhận quân của huyện Đăk Tô đã được tổ chức trong không khí rộn ràng, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi.

Đến dự Lễ giao nhận quân có đồng chí Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Trần Bá Từ - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Xinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Tô; đồng chí Cao Trung Tin – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị nhận quân và đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

 

Trung tâm văn hóa thể thao huyện Đăk Tô – nơi diễn ra lễ Giao nhận quân 2019

 

Ngay từ sáng sớm, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện, khu vực tổ chức lễ giao nhận quân đã có đông đảo người thân, bạn bè tân binh đến để động viên, dặn dò, tiễn đưa những người con ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Cả khoảng sân rộng của Nhà Văn hóa trung tâm huyện đã được phủ kín bởi màu xanh áo lính của những chàng trai trẻ đang hăng hái chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân 2019

 

Phát biểu động viên các tân binh tại buổi lễ, đồng chí Cao Trung Tin - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm xây dựng và bảo vệ tổ quốc của thanh niên huyện Đăk Tô, mong muốn các thanh niên ưu tú của huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương đoàn kết, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an.

 

Đồng chí Cao Trung Tin – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu căn dặn các tân binh

Đợt giao quân năm nay, huyện Đăk Tô có 81 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 55 thanh niên được giao về Trung đoàn 990; 20 thanh niên được biên chế về Bộ Chỉ huy biên phòng và 06 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để đạt 100% kế hoạch chỉ tiêu được giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Tô đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 ở huyện Đăk Tô đã được cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, thị trấn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng các tân binh năm nay khá tốt, được các đơn vị nhận quân đánh giá cao. Trong tổng số 81 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này có 95% thanh niên trình độ văn hóa THCS trở lên, trong đó có một thanh niên có trình độ đại học; 100% thanh niên là đoàn viên; 35% thanh niên có sức khỏe đạt loại I và loại II. 

Đồng chí Đặng Thanh Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa cho các tân binh

Đồng chí Nguyễn Xinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa cho các tân binh

Đồng chí Cao Trung Tin – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các tân binh

Đúng 9 giờ, mọi nghi thức của buổi Lễ giao nhận quân được hoàn tất, 81 tân binh lên xe trở về các đơn vị. Những cái ôm, những cái xiết tay không muốn rời xa, cùng những giọt nước mắt lăn tròn trên gương mặt các mẹ, các chị, đã làm cho không khí của buổi lễ vô cùng xúc động.

Cái ôm nồng ấm và nụ cười đầy tin tưởng của người thân các tân binh

Trong giây phút chia tay, dẫu còn nhiều quyến luyến, bùi ngùi, nhưng tất cả các tân binh đều vui vẻ, phấn khởi, quyết tâm lên đường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương Đăk Tô anh hùng, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện nhà giao phó, gửi gắm...

HỒNG HẠNH


DANH SÁCH TIN BÀI