Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Trao quyết định hưởng chế độ hưu trí hàng tháng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
20-9-2023

Ngày 11/9/2023, Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô đã tổ chức gặp và trao quyết định hưởng chế độ hưu trí hằng tháng cho bà Hà Thị Tố Nga, sinh năm 1966 (cư trú tại khối 7, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) là người tham gia BHXH tự nguyện đủ 20 năm, đến tuổi nghỉ hưu tại huyện Đăk Tô.

Bà Hà Thị Tố Nga có 11 năm 6 tháng tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, được sự vận động tuyên truyền của cán bộ Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô, bà Nga đã quyết định tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện với số tiền đóng trên 600.000/tháng cho thời gian còn lại, đến tháng 9/2023 bà đủ tuổi và hoàn thành đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội.

Nhận quyết định hưởng hưu trí trên tay, bà Nga nhận thấy đây là chính sách nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước mà mỗi người dân cần nắm được, từ đó có cơ hội được thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Từ nay, hàng tháng bà không chỉ được hưởng lương hưu để trang trải cho phần nào chi phí cuộc sống, mà còn được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí trọn đời, được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 95% tiền khám chữa bệnh khi chẳng may đau ốm, an tâm khi tuổi già sức yếu không phải phụ thuộc, trở thành gánh nặng cho con, cháu.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện ghi nhận sự đồng lòng xuyên suốt trong quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện của bà Hà Thị Tố Nga. Qua đó, Bảo hiểm Xã hội huyện sẽ nhân rộng điển hình những cá nhân như bà Nga thông qua các phương tiện truyền thông của huyện, thông qua các buổi hội nghị khách hàng để vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và thụ hưởng lương hưu. Xem chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện là điểm tựa vững chắc khi về già và hết tuổi lao động./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm Xã hội huyện