Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Xét xử vụ án: Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy
28-7-2023

Sáng ngày 28/7, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã tổ chức xét xử bị cáo Hoàng Thị Hằng (SN 1975) trú tại thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô và các bị cáo Nguyễn Hoàng Long (SN 1987); Lê Hữu Tài (SN 2002); Phạm Anh Tuấn (SN 1997); Nguyễn Tấn Duy (SN 1986) cùng trú tại huyện Đăk Tô về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Toàn cảnh phiên tòa

Hoàng Thị Hằng (Phải) và các bị cáo liên quan tại phiên tòa
Theo cáo trạng, vào khoảng 11 giờ ngày 03/11/2022, Nguyễn Tấn Duy điều khiển xe chở Hồ Văn Phước đi đến nhà của Hoàng Thị Hằng để chơi. Tại đây, Hằng lấy một bộ dụng cụ sử dụng ma túy (bên trong có sẵn ma túy) mời Duy và Phước sử dụng, sau đó Phước ra về. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Nguyễn Văn Thịnh đến nhà của Hằng. Duy biết Thịnh cũng là người sử dụng ma túy nên đã mời Thịnh sử dụng. Khoảng 10-15 phút sau, Lê Hữu Tài; Nguyễn Hoàng Long và Phạm Anh Tuấn đến nhà Hằng chơi và cùng nhau sử dụng ma túy. Vào lúc 14 giờ cùng ngày thì Công an huyện Đăk Tô phát hiện, bắt quả tang, thu giữ bộ dụng cụ sử dụng ma túy và các vật chứng liên quan. Thu giữ trên người của Hoàng Thị Hằng 15 gói ni lông trong suốt, được hàn kín có kích thước tương tự nhau bên trong có chứa chất rắn màu trắng, qua giám định là ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 1,840g.
Tại phiên tòa, tất cả các bị cáo đã khai nhận những hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Hằng 02 năm tù về tội ““Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 08 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; bị cáo Nguyễn Hoàng Long 06 năm tù giam; Lê Hữu Tài và Phạm Anh Tuấn 07 năm tù giam; Nguyễn Tấn Duy 02 năm tù giam./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện