Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Giữ vững an ninh trật tự vùng dân tộc thiểu số
18-7-2023

Huyện Đăk Tô hiện có 9 xã, thị trấn thuộc vùng dân tộc thiểu số; trong đó có 5 xã đăk biệt khó khăn, với 61 thôn, làng, khối phố; 37 thôn, là đồng bào DTTS chiếm gần 57%. Những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS trên địa bàn không ngừng được cải thiện. Kết quả này có đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an xã trong việc giữ vững an ninh trật tự, giúp bà con yên tâm lao động sản xuất.

Giữ vững an ninh trật tự vùng dân tộc thiểu số

Công an xã tăng cường đi cơ sở, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đồng bào DTTS
Lực lượng Công an xã với vai trò nòng cốt đã tích cực phối hợp để bám địa bàn, gặp gỡ từng hộ để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, duy trì và nhân rộng mô hình thôn văn hoá, bình yên về ANTT tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS gắn với các phong trào thi đua yêu nước thiết thực. Để đảm bảo ANTT một cách bền vững trong vùng DTTS, UBND huyện Đăk Tô đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương quan tâm đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào DTTS, kịp thời phát hiện các mặt còn hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện để có hướng khắc phục, điều chỉnh bảo đảm chính sách đến được với đồng bào một cách đầy đủ, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động, chống phá. Các cấp, ngành cũng tăng cường phối hợp thực hiện công tác dân vận; phát huy vai trò của người uy tín trong vùng DTTS; hướng dẫn bà con bổ sung hương ước, quy ước tại từng thôn đảm bảo giữ gìn, phát huy bản sắc tốt đẹp của dân tộc.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện