Huyện Đăk Tô tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi truờng xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới năm 2019
Sáng 18/6/2019, tại nhà văn hoá huyện Đăk Tô, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đăk Tô phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thị Như Hà – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Ngô Văn Liêm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Phạm Như Tứ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy …

Hội thi thu hút tham gia của 10 đội đến từ Hội LHPN 09 xã, thị trấn và Công an huyện với thành viên là các cán bộ, hội viên phụ nữ. Các đội tranh tài qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi xoay quanh các vấn đề về bảo vệ môi truờng xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới; thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", chú trọng nội dung "3 sạch".

Thông qua 3 phần thi, hầu hết các đội thi đều đã thể hiện bản lĩnh tự tin, trí tuệ, nắm vững kiến thức, kỹ năng, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung, sáng tạo trong các phần thi. Tại phần thi kiến thức, các đội thi đã vận dụng kiến thức, kỹ năng của bản thân để trả lời những câu hỏi xoay quanh Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014. Trong phần thi chào hỏi và phần thi tiểu phẩm, các đội thi đều có sự chuẩn bị, tập luyện chu đáo, đầu tư công phu về nội dung, trang phục và phong cách biểu diễn. Qua đó tuyên truyền những kinh nghiệm hay, trau dồi kỹ năng ứng xử giải quyết vấn đề thường gặp tại cơ sở, khơi dậy được tiềm năng sáng tạo của cán bộ Hội Phụ nữ trên các lĩnh vực hoạt động.

Sau 1 ngày Hội thi diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Hội LHPN Công an huyện; 02 giải nhì cho Hội LHPN thị trấn Đăk Tô và Hội LHPN xã Đăk Rơ Nga; 03 giải ba cho Hội LHPN các xã Đăk Trăm, Tân Cảnh, Ngọc Tụ; 04 giải khuyến khích cho Hội LHPN các xã Diên Bình, Kon Đào, Văn Lem, Pô Kô. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 03 giải phụ cho các đội có phần thi tiểu phẩm hay nhất (đội Hội LHPN Công an huyện); phần thi chào hỏi hay nhất (Hội LHPN thị trấn Đăk Tô); phần thi truyền thông hay nhất (Hội LHPN xã Đăk Rơ Nga).

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi truờng xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới năm 2019 đã tạo tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các Hội LHPN trên địa bàn huyện với nhau.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Các đội thi trải qua phần thi chào hỏi

Hội LHPN Công an huyện đạt giải nhất