HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA” CCB GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VI, GIAI ĐOẠN 2014-2019
Sáng ngày 25/6/2019, Hội CCB huyện Đăk Tô đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2014-2019, đến dự có đồng chí Trương Thị Linh – PBT TT huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND huyện, UBND huyện

Theo báo cáo tổng kết phong trào thi đua 5 năm qua cho thấy,  Hội cựu chiến binh huyện đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu" triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền  giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.  Từ 1.016 hội viên năm 2014, đến nay hội đã phát triển được lên 1.265 hội viên, hội thường xuyên duy trì tốt chế độ nề nếp sinh hoạt hội. Hội đã quán triệt, triển khai tới các chi hội và hội viên thực hiện các phong trào, cuộc vận động do các cấp hội phát động như cuộc vận động "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào "CCB gương mẫu"… đặc biệt là phong trào hoạt động tình nghĩa luôn được sự quan tâm của các cấp hội,nhằm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, khơi dậy tình yêu thương đồng chí đồng đội, tương thân tương ái. Hội đã nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH với 3 cơ sở hội, 9 tổ, 410 hộ, tổng số tiền 11.724.700.000 đồng, qua các đợt kiểm tra các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Xây dựng quỹ xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với số tiền 458.063.000 đồng cho 30 hộ, quỹ nghĩa tình đồng đội để thăm hỏi nhau lúc ốm đau, hoạn nạn, thăm viếng hội viên từ trần. Qua thực hiện các phong trào thi đua xuất hiện nhiều tấm gương CCB tiêu biểu như, hội viên Phạm Thìn, Trương Công Ba - hội CCB xã Diên Bình;  hội viên A Xuất, A Phiên- CCB xã Đăk Rơ Nga; Hội viên Võ Văn Mẹo, A Tiếc – CCB xã Tân Cảnh… Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua có 35 tập thể 105 cá nhân hội viên  được các các cấp khen thưởng. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh – PBTTTHU đã ghi nhận và biểu dương thành tích của các cấp hội CCB đạt được trong 5 năm qua, qua những kết quả đạt được , đồng chí đề nghị các cấp hội cần lưu ý 1 số nội dung cho nhiệm kỳ 2019-2014 đó là các cấp hội cần quan tâm hơn nữa  tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy phẩm chất đạo đức  cách mạng cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu trên các lĩnh vực, nâng cao các biện pháp nhân rộng gương điển hình tiên tiến, tăng số lượng hội viên giàu, giảm số lượng hội viên nghèo. Xây dựng tổ chức hội  vững mạnh, tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Chủ động phối hợp với đoàn thanh niên trong giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ đi sau. Thực hiệ chính sách với các gia định thương binh, bệnh binh, gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyệt Hằng