Hoạt động của các ngành

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 04/7/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019 nhằm đánh giá kết quả triển khai các phong trào thi đua và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Thực hiện chủ đề năm 2019, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức 09 buổi truyền thông về Luật Phòng chống bạo lực gia đình và Luật Bảo vệ môi trường tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thu hút 1.017 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, ứng phó biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới" với 10 đội, 50 tuyên truyền viên tham gia; tổ chức giải bóng đá mini nữ với 10 đội, 100 vận động viên tham gia nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đồng chí Nguyễn Thị Như Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chủ trì Hội nghị

Các cơ sở Hội đã tổ chức chiến dịch truyền thông tại 67/67 chi hội, phổ biến cách nhận diện "Tín dụng đen", cho vay nặng lãi; các kiến thức về phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè thông qua các buổi sinh hoạt Hội định kỳ, sinh hoạt mô hình, câu lạc bộ trong hệ thống Hội; tổ chức cho hội viên phụ nữ dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khuôn viên nhà Rông, đào mới 175 hố rác và xử lý rác thải bằng hóa chất tại hộ gia đình; trồng mới 51 cây xanh và 5 đoạn đường hoa; xây dựng mô hình "Đường làng, nhà tôi xanh – sạch – đẹp" với tổng chiều dài 410m góp phần thực hiện tiêu chí 17.6 trong Bộ Tiêu chí xây dựng nông thôn mới với 7.096 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; xây dựng mô hình "Làng Phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới" tại thôn Đăk Lung, xã Kon Đào.

Thực hiện việc "Học tập và làm theo Bác", các cấp Hội duy trì thường xuyên 09 "Địa chỉ tiếp nhận quần áo, đồ dùng sinh hoạt cũ", triển khai xây dựng 04 "Tủ chia sẻ" tại nhà Rông các thôn Đăk Rao Lớn thị trấn Đăk Tô, thôn 5 xã Diên Bình, thôn Đăk Ri Peng 2 xã Tân Cảnh và thôn Đăk Lung xã Kon Đào, đồng thời quyên góp, tiếp nhận và hỗ trợ 1.485 bộ quần áo, đồ dùng sinh hoạt cũ cho 297 hộ gia đình, thu hút hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại Hội nghị, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và các cơ sở Hội đã thảo luận các giải pháp khắc phục và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, trong đó chú trọng các nội dung như: Truyền thông chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em, phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu"; thực hiện giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị; tổ chức các hoạt động phụ nữ khởi nghiệp nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 09 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10...

ÁI VÂN - Hội LHPN huyện Đăk Tô