Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở
4-11-2022

Xác định để xây dựng tổ chức Đoàn thật sự vững mạnh, bên cạnh đổi mới hình thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu phát triển của thanh niên, thì nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây chính là lực lượng nòng cốt, trực tiếp chỉ đạo và tổ chức mọi hoạt động của tuổi trẻ tại địa phương. Ngay sau khi các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở hoàn thành việc xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn cấp huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Huyện đoàn Đăk Tô đã chú trọng công tác nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn cơ sở.

Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở

Bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình và đứng trước đám đông
Tính đến tháng 10/2022, trên địa bàn huyện Đăk Tô có 9.315 thanh niên, trong đó có 2.306 đoàn viên, 4.882 hội viên; 22 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn; 127 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở. Sau Đại hội Đoàn cấp cơ sở, hơn 60% Bí thư Chi đoàn, Đoàn cơ sở được củng cố, kiện toàn. Do đó, việc cung cấp cho cán bộ Đoàn cơ sở các kiến thức về lý luận chính trị, phương pháp công tác, hướng dẫn kỹ năng lập kế hoạch và tham mưu đối với cấp ủy, sự phối hợp với các ban, ngành; kỹ năng soạn thảo văn bản; kỹ năng truyền thông trong công tác thanh niên và tổ chức các hoạt động tập thể, Morse, Semaphore, nút dây, thủ công trại,… là việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm thông các nội dung tập huấn
Đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn cơ sở trong toàn huyện có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi các kiến thức bổ ích nhằm trang bị lý luận, hoàn thiện các kỹ năng, nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn đủ sức đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn trong tình hình mới; đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả./.
CẨM TRANG - Huyện đoàn