Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Chương trình Hành trình xe Thư viện lưu động, trang sách mùa hè
19-8-2022

Chiều ngày 19/8/2022, tại thôn Tê Rông - xã Văn Lem, Huyện đoàn Đăk Tô phối hợp với Bảo tàng Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình xe Thư viên lưu động cho hơn 200 em thanh thiếu nhi.

Chương trình Hành trình xe Thư viện lưu động, trang sách mùa hè

Với chủ đề “Trang sách mùa hè” các em được tham gia nhiều hoạt động tập thể thiết thực và ý nghĩa như: Trưng bày sách và phục vụ đọc sách tại chỗ; tổ chức trò chơi Kaboot trên máy tính; viết cảm nhận về sách, về ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường học; vẽ tranh theo sách, theo chủ đề; tìm hiểu tác giả, tác phẩm, đố vui về sách…

Các hoạt động được tổ chức tại Chương trình
Chương trình đã tạo cho các em, đặc biệt là thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, ý nghĩa và học được nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Giúp cho các em có kỹ năng tự tin đứng trước đám đông, hướng dẫn các em tìm kiếm và sử dụng thông tin trên hệ thống máy tính kết nối mạng internet, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, các em được tham gia lành mạnh, tạo tinh thần tốt nhất trước khi bước vào năm học mới./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện