Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Xét xử lưu động vụ án giết người
28-10-2022

Sáng 28/10, tại Nhà Văn hóa huyện Đăk Tô, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa lưu động, xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Võ Chánh Văn (sinh năm 1994, cư trú tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô).

Xét xử lưu động vụ án giết người

Quang cảnh buổi xét xử

Bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, chiều tối ngày 10/9/2021, trong lúc uống rượu tại một quán ở thị trấn Đăk Tô, Võ Chánh Văn nghe một nhóm người đang ngồi bàn bên cạnh nói chuyện với nhau. Dù hai bên không quen biết và câu chuyện không liên quan đến Văn, nhưng Văn vẫn cho rằng, mọi người đang nói xấu mình nên đã đi mua một con dao bấm với ý đồ đánh họ.
Khi trở về bàn nhậu, thấy trong nhóm bên cạnh có Võ Phước Tùng nói nhiều và nói to, Văn liền qua mời rượu. Trong lúc mời rượu, Văn lấy dao bấm đâm vào cổ của Tùng. Sau khi bị đâm, Tùng bỏ chạy và được đưa đi cấp cứu với tỷ lệ tổn thương cơ thể 4%. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội nêu trên của Võ Chánh Văn có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người, gây mất trận tự an toàn xã hội. Hành vi của Võ Chánh Văn thể hiện tính côn đồ, hung hãn, gây án nhằm thỏa mãn thù tức cá nhân.
Sau khi xem xét và áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tính chất mức độ, điều kiện, hoàn cảnh, hành vi phạm tội, để đảm bảo tính nghiêm minh và sự khoan hồng của Pháp luật, HĐXX tuyên phạt Võ Cánh Văn, mức án 08 năm tù giam.

Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện