Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Công an xã Kon Đào phối hợp làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản
24-8-2022

Ngày 24/8/2022, Công an xã Kon Đào tiếp nhận tin báo của ông A Truyền (Hộ khẩu thường trú: Đăk Lung, xã Kon Đào) về việc bị kẻ gian trộm cắp 01 xe mô tô nhãn hiệu Exciter, Biển kiểm soát: 69F1-402.41.

Công an xã Kon Đào phối hợp làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản

Ngay sau khi tiếp nhận tin tố giác, Công an xã Kon Đào tiến hành xác minh, truy xét đối tượng nghi vấn trên địa bàn xã. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 25/8/2022, lực lượng đã phát hiện đối tượng A Hoàng có biểu hiện nghi vấn đang lẩn trốn ở khu vực rẫy nên mời về trụ sở làm việc. Qua làm việc, thu giữ trên người A Hoàng 01 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô mang biển kiểm soát: 69F1-402.41 và một số vật chứng khác. Đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ các hành vi trộm cắp tài sản. Công an xã Kon Đào đã củng cố hồ sơ ban đầu và bàn giao đối tượng trên cho cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đăk Tô.

Tang vật đối tượng A Hoàng trộm cắp được
Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, A Hoàng khai nhận: Vào đêm ngày 15/08/2022, A Hoàng (Sinh năm 2003, Hộ khẩu thường trú: thôn Đăk Lung, xã Kon Đào) lén lút đột nhập vào trong sân nhà của A Truyền, thấy cửa chính đóng nhưng không khóa nên A Hoàng tự mở cửa vào trong nhà. Khi vào được bên trong thì A Hoàng phát hiện 01 xe mô tô nhãn hiệu Exciter để tại phòng khách, gần vị trí cửa ra vào nên đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, dắt xe mô tô trên đi đến khu vực rẫy thuộc thôn Đăk Lung, xã Kon Đào.
Tại đây, A Hoàng tháo yên xe và lấy được 01 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô mang biển kiểm soát: 69F1-402.41 cất giấu trong người, đối tượng tiếp tục kích nổ để khởi động xe nhưng không được nên đã dắt xe mô tô cất giấu vào nhà hoang trong khu vực rẫy thuộc thôn Đăk Lung, xã Kon Đào với mục đích đợi tới thời điểm thuận lợi sẽ quay lại đem đi bán. Sau khi cất giấu xe mô tô, vì lo sợ bị phát hiện nên A Hoàng bỏ trốn, sống lang thang trên các khu vực rẫy trên địa bàn xã Kon Đào.
Đối tượng A Hoàng tại Cơ quan cảnh sát điều tra
Trước đó, vào đêm 28/6/2022, lợi dụng việc ông A HLa (Sinh năm 1977, Hộ khẩu thường trú: thôn ĐăkLung, xã Kon Đào) cột trâu trên rẫy, không có người trông coi, A Hoàng đã lén lút trộm cắp một con trâu cái, khoảng 10 năm tuổi, có trọng lượng 490kg đem bán cho nhà ông Thế Anh. Vì nghi ngờ nên ông Thế Anh yêu cầu phải có người nhà đến xác nhận trâu nên A Hoàng bỏ trâu lại và bỏ trốn.
Giá trị tài sản mà A Hoàng đã trộm cắp có giá trị hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, A Hoàng còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thôn Đăk Lung xã Kon Đào trong thời gian qua, Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ./.
Quang Nhật – Công an huyện