banner
Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Phấn đấu năm 2025, Thị trấn Đăk Tô trở thành đô thị loại IV
1-7-2022
Những năm gần đây, huyện Đăk Tô huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng mới cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị thị trấn và tăng cường quản lý về xây dựng và trật tự đô thị. Nhờ đó, bộ mặt thị trấn ngày càng khởi sắc, hướng tới đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2025.
Bộ mặt thị trấn ngày càng khang trang
Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình số 15- CTr/HU ngày 19/5/2011 của Huyện ủy về  “Xây dựng thị trấn Đăk Tô đạt đô thị loại IV”,  huyện Đăk Tô đã ưu tiên các nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị trấn Đăk Tô. Huyện đã đầu tư xây dựng bãi xử lý rác thải, chợ Trung tâm thị trấn, xây dựng nghĩa trang huyện Đăk Tô tại vị trí quy hoạch mới để việc chôn cất đảm bảo quy định. Các thiết chế văn hoá, công viên, khu vui chơi giải trí cho người dân trên địa bàn được quan tâm đầu tư như: Công viên cây xanh khối 5, quảng trường huyện... Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hệ thống điện chiếu sáng công lộ, điện hoa trên các trục đường chính, các công trình giáo dục, trụ sở làm việc các cơ quan nhà nước cũng được đầu tư, nâng cấp góp phần tạo điểm nhấn cho sự phát triển của thị trấn. Đến nay, thị trấn Đăk Tô đã đạt 13/17 tiêu chí của Chương trình 15-CT/HU và đã đạt 2/5 tiêu chí với 34/47 tiêu chuẩn theo tiêu chí đánh giá tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 .
Bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền địa phương, người dân cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Để đạt được mục tiêu trên thì sự chung tay tích cực của người dân phối hợp với chính quyền địa phương trong việc giải phóng mặt bằng, hiến đất mở rộng một số tuyến đường nội thị trên địa bàn…Chính sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ và ý thức tự giác của người dân sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển đô thị của thị trấn./

 

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Tô
Số lượt xem:69
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: số 217 Lê Duẩn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.
243018 Tổng số người truy cập: 332 Số người online:
TNC Phát triển: